หนุ่มเล่านาทีชีวิตอุ้มลูกวัย 7 ขวบหนีเพลิงไหม้ลุกลามติดห้องนอน รอดตายหวุดหวิด


เพิ่มเพื่อน    

18 เม.ย.62 - เวลา 02.30 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.พงศกร สรัสชนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเช่าเลขที่ 36/3 หมู่ 4 ชุมชนร่วมใจพัฒนา ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย และใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าไม้ชั้นเดียวปลูกติดกัน 4 ห้อง เพลิงกำลังลุกไหม้ ลามไปไหม้บ้านเช่าไม้ 2 ชั้น เลขที่ 36/15 และ 36/9 ไหม้ทั้งหลัง ก่อนจะลามไปติดบ้านเลขที่ 87/9 ไหม้เพียงห้องนอนห้องเดียว ประชาชนและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำ อยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

จากการสอบถามนายธรรมรัตน นามเขียว อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านเช่า 2 ชั้นที่ถูกไฟไหม้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนอนในห้องชั้น 2 บ้านเช่าเลขที่ 36/15 ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดจึงรีบออกมาดูที่หน้าต่าง เห็นไฟกำลังไหม้ห้องเช่าห้องกลาง ข้างบ้านของตน และกำลังลามไปที่ห้องของลูกชาย วัย 7 ขวบ ซึ่งนอนอยู่บ้านอีกหลังเลขที่ 87/9 ตนจึงรีบวิ่งไปอุ้มลูกออกมาจากบ้านไปข้างนอกชุมชน ก่อนจะกลับมาช่วยชาวบ้านนำน้ำมาดับไฟ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ต้นเพลิงน่าจะมาจากห้องเช่า ห้องที่ 2 ซึ่งผู้เช่ากลับไปบ้าน คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


"ทศกัณฐ์" ว่ามี ๑๐ หัว ๑๐ หน้า แต่สู้ "ปิยบุตร" ไม่ได้ หัวเดียว-หน้าเดียว แสดงได้ทุกบท! ในมหา'ลัย แสดงบทอาจารย์กฎหมาย, ในพรรค แสดงบทเลขาฯ, ในสภา แสดงบทนักอภิปราย, ในศาล แสดงบททะแนะ

เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'