พบแล้ว! สาวใหญ่พลัดหลงป่า 5 วันยังแข็งแรงเก็บผลไม้กิน เจอถ้ำสวยอลังการ


   

18 เม.ย.62 - จากกรณีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้รับแจ้งว่า นางอ่อนศรี ผาภูมิสมบูรณ์ อายุ 46 ปี พลัดหลงป่าสูญหายเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ขณะเดินเข้าไปในป่าโปตาน่าพร้อมกับนายตะลวย ผู้เป็นสามี เพื่อทำบุญกับพระธุดงค์ที่ใกล้ถ้ำแห่งหนึ่ง และได้เดินไปตามลำพังเพื่อตักน้ำในห้วยห่างจากถ้ำราว 500 เมตร ส่วนสามีนั่งรออยู่ที่ถ้ำกับพระ แต่เอะใจหายไปนานจึงออกตามหาแต่ไม่พบ

ตลอดหลายวันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารเฉพาะกิจลาดหญ้า พร้อม ตชด.ที่13 นำสุนัขสงคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ อุทยานฯเขาแหลม อุทยานฯลำคลองงู พร้อมชาวบ้านได้สนธิกำลังกว่า 200 คนร่วมกันค้นหานางอ่อนศรีอย่างไม่ย่อท้อ โดยบรรดาญาติๆต่างนำสิ่งของ อาหารคาวหวานมาบนบานกราบไหว้เจ้าป่าเจ้าเขาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พบตัวนางอ่อนศรีโดยเร็ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 เมษายน นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม พร้อมด้วยนายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานฯลำคลองงู นายโจวินจี่ ผาภูมิสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหน่วยฯ ลง.4 (เกริงกระเวีย) อุทยานฯลำคลองงู ลูกชายของนางอ่อนศรี ผู้สูญหาย พร้อมด้วยชาวบ้านหมู่ 3 เดินทางเข้าป่าโปตาน่า บ้านทิพุเย หมู่ 3 ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ กระจายกำลังปูพรมค้นหานางอ่อนศรีอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 10.30 น.กำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาแหลม และอุทยานฯลำคลองงูได้ลาดตระเวนมาถึงบริเวณใกล้สำนักสงฆ์เขาแปดร้อย บ้านทิพุเย ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 5 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อยู่ในพื้นที่อุทยานฯเขาแหลม ก็พบนางอ่อนศรีใส่โสร่งลายเขียว สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาวเปื้อนดินมอมแมม ไม่ใส่รองเท้าเดินอยู่ในราวป่า ท่าทางอ่อนแรงอิดโรย โดยมือขวาหิ้วถังน้ำสีขาว ภายในมีพืชผักผลไม้ป่าหลายชนิดทั้งระกำป่า ยอดบุกป่า หน่อไม้ ขนุนป่า โดยนางอ่อนศรีเก็บตามรายทางที่เดิน เพื่อไว้กินประทังชีวิตขณะหลงป่า

เมื่อนางอ่อนศรีเห็นเจ้าหน้าที่ ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้ดังลั่นด้วยความดีใจ เจ้าหน้าที่ได้รีบเข้าพยุงร่างนางอ่อนศรี พบว่ามีบาดแผลตามเนื้อตัวและที่เท้าเล็กน้อยจากการถูกหนามบาด จึงรีบนำตัวนางอ่อนศรีออกจากป่า ส่งตัวเข้ารักษาปฐมพยาบาลที่อนามัยเกริงกระเวีย ท่ามกลางความดีใจของลูกชายและสามี บรรดาญาติๆและเจ้าหน้าที่ต่างก็โล่งอก

นายเทวินทร์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบตัวนางอ่อนศรี พลัดหลงป่ารวม 5 วัน พบว่ามีอาการอิดโรย มีบาดแผลเล็กน้อย โดยพบตัวบริเวณใกล้สำนักสงฆ์เขาแปดร้อย ห่างจากจุดเกิดเหตุใกล้ถ้ำแห่งหนึ่งประมาณ 5 กม. ผลการตรวจร่างกายเบื้องต้นนางอ่อนศรีแข็งแรงดี และได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งให้นางอ่อนศรีเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ หลังแพทย์อนุญาตให้นางอ่อนศรีกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จะนำส่งให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัยต่อไป

หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม กล่าวว่า หลังเข้าค้นหานางอ่อนศรี เจ้าหน้าที่ได้พบถ้ำแห่งหนึ่งบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุที่พระธุดงค์ปักกลด เมื่อตรวจสอบภายในถ้ำที่มีความลึกกว่า 300 เมตร พบว่า ภายในมีความสะอาดปราศจากมูลสัตว์ป่าหรือค้างคาว อากาศถ่ายเทได้ดีเย็นสดชื่น มีความสวยงามวิจิตรตระการตาเป็นอย่างยิ่ง มีทั้งห้องโถงขนาดใหญ่ เสาหิน หินงอกหินย้อยส่องประกายแสงระยิบระยับ รวมทั้งยังมีลำธารน้ำไหลผ่านในถ้ำ ดูสวยงามมาก หลังจากนี้จะทำการสำรวจอย่างละเอียด ถ้ำแห่งนี้มีเส้นทางลำลองที่รถยนต์พาหนะต่างๆ สามารถเข้าไปได้ถึงบริเวณถ้ำ เพียงต้องปรับปรุงให้เส้นทางสะดวกดีขึ้นกว่าเดิม และจะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่อีกแห่งหนึ่งของอุทยานฯเขาแหลมต่อไป


เห็น "ธนาธร-พรรณิการ์" เดินเร่ขายชาติไปทั่วยุโรป, สหรัฐแล้ว บอกตรงๆ.......... ทำให้นึกถึงคำว่า "ผัวหาบ-เมียคอน" ขึ้นมาติดหมัด!

'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?