โฆษก ตร. ยันหากพบตำรวจมีเอี่ยวรับผลประโยชน์ศูนย์บำบัดยาเสพติด ฟันวินัย-อาญา


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ย.63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่นายนายจิรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมทนายความพาผู้เสียหาย ซึ่งเป็นอดีตผู้บำบัดจากศูนย์สงเคราะห์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ที่วัดท่าพุราษฎร์บำรุง ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ประมาณ 10 คน เข้าร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวนบก.ป. เพื่อเอาผิดเจ้าหน้าที่และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับศูนย์ดังกล่าว รวมทั้งมีการกล่าวพาดพิงถึงตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าไปมีส่วนในขบวนการพาผู้ป่วยส่งบำบัดเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ ว่า ตนได้ตรวจสอบไปยัง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ระบุว่า ตำรวจร้อยเอ็ดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการรับผลประโยชน์การนำผู้ป่วย หรือผู้เสพยาไปบำบัดรักษาที่ จ.กาญจนบุรี โดยผู้ที่นำผู้ป่วยไปส่งเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือตำรวจ ซึ่งสถานบำบัดดังกล่าวมีการเรียกค่าใช้จ่ายตามปกติอยู่แล้ว ตรงนี้อาจจะเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนหรือไม่ ตนไม่แน่ใจ แต่ก็จะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องจริงก็จะดำเนินการทางวินัยและอาญา ส่วนทาง ผบก.จว.กาฬสินธุ์ ยังไม่มีการชี้แจงรายละเอียดดังกล่าว

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า ตามขั้นตอนของผู้เข้ารับการบำบัด มีด้วยกัน 2 ทาง คือ ผู้ถูกจับกุมและสมัครใจบำบัด หรือญาติผู้เสพเป็นผู้พาไปสถานบำบัดเองก็ได้ สำหรับที่ จ.กาญจนบุรีเข้าใจว่าเป็นทั้งสองกรณี ส่วนที่มีการนำผู้ป่วยจาก จ.กาฬสินธุ์ และจ.ร้อยเอ็ด มาถึงศูนย์บำบัดฯ กาญจนบุรี นั้น เป็นสิทธิของผู้ป่วย ทั้งนี้จากการสอบถาม ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ระบุว่าศูนย์บำบัดฯ ดังกล่าวมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามกรณีที่ศูนย์ฯ ถูกแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่กองปราบฯ ต้องให้ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"