“พุทธิพงษ์” โว พันธมิตรรวมตั้งรัฐบาลเริ่มชัดเจนแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

 

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.​ นายพุทธิพงษ์​ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) ในฐานะประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพของพรรค เปิดเผยว่า ระหว่างนี้ที่พรรคการเมืองต่างๆ กำลังรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ เพื่อเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลนั้น ทีม กทม.ของพรรค ได้เตรียมเดินหน้านโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาชน ซึ่งเป็นนโยบายที่ทำได้จริง ไม่เพ้อฝัน และจะทำทันที เพื่อแก้ไขปัญหาให้ชาว​ กทม.และประชาชนทุกคนที่อาศัยอยู่ใน​ กทม.​ โดยจะเร่งเดินหน้า 3 นโยบายหลัก 1.แก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งในสัปดาห์หน้า คณะทำงานจะไปร่วมพูดคุยกับกองบังคับการตำรวจจราจร​ (บก.จร.) และกรุงเทพมหานคร เพื่อศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการนำระบบ AI มาใช้ควบคุมสัญญาณไฟจราจรตามสี่แยก 2.นโยบาย 50 เขต 50 สวนสาธารณะ เพิ่มปอดให้กรุงเทพ ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าแล้วใน 5 เขตของ กทม. และ​ 3.นโยบายพัฒนาตลาดใน​ กทม.ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมกับดูแลผู้ค้าหาบเร่แผงลอยจากการถูกจัดระเบียบ นอกจากนี้ ยังจะมีการทำถนนคนเดินทั้ง 50 เขตในกรุงเทพด้วย

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ส่วนนโยบายใหญ่ของพรรค ก็ได้เตรียมความพร้อมไว้เป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุดนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาศึกษาและเตรียมความพร้อมในนโยบาย เช่น การลดภาษีบุคคลธรรมดาลงทุกระดับ ร้อยละ 10, นโยบายด้านการหารายได้เข้ารัฐ เพื่อตอบโจทย์ประเทศในด้านการพัฒนา ทั้งนี้หลายนโยบายของพรรค พปชร.ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน ซึ่งเรามุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง และหากได้มีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล ก็จะเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายในทันที

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังการเลือกตั้งครั้งนี้ประเทศไทยจะได้รัฐบาลผสมจากหลายพรรค ซึ่งทุกพรรคต่างมีนโยบายเป็นของตัวเอง ดังนั้น หากพรรค พปชร.ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ก็จะต้องหารือกับพรรคร่วม เพื่อผนวกและปรับนโยบายของพรรคการเมืองต่างๆ ให้เดินหน้าไปด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ​ ซึ่งพรรค พปชร.มั่นใจจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่ถึงกระนั้นต้องรอให้ กกต.รับรองผลการเลือกตั้งเสียก่อน ทุกอย่างถึงจะมีความชัดเจน เพราะขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนในหลายเรื่อง เช่น การแจกใบเหลือง ส้ม แดง การนับคะแนนใหม่และเลือกตั้งใหม่ในหลายหน่วย รวมถึงสูตรการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

"ขณะนี้พันธมิตรที่จะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรค พปชร.นั้น มีความชัดเจนในระดับหนึ่ง ซึ่งไม่ผิดจากที่สื่อมวลชนได้รายงานไปแล้วเป็นระยะๆ แต่ความชัดเจนทั้งหมด จะเกิดขึ้นภายหลังวันที่ 9 พ.ค.นี้ แน่นอน" นายพุทธิพงษ์​ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์​ ประกาศจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรค พปชร.จะทำให้ พปชร.รวมเสียงลำบากหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า 1.เราไม่ก้าวก่าย แต่ให้เกียรติจุดยืนของพรรคอื่น เพราะทุกพรรคต่างมีอุดมการณ์ทางการเมืองของตัวเอง จึงเป็นสิทธิ์ที่จะแสดงจุดยืนตามความคิดเห็น และ2.เรายังไม่ด่วนสรุปว่าขณะนี้พรรคการเมืองใดได้จำนวน ส.ส.เท่าใด เพราะ กกต.ยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ตัวเลขจึงยังไม่ชัดเจน แต่ยืนยันว่าพรรค พปชร.ไม่ได้ประโยชน์ใดๆ จากการทำงานของ กกต.ของหน่วยงานรัฐแน่นอน


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"