'จุรินทร์'ยัน 15 พ.ค. ได้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่


เพิ่มเพื่อน    

23 เม.ย.62- นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) ว่า วันนี้ที่ประชุมพิจารณาข้อเสนอของคณะกรรมการกำหนดหลักเกณฑ์การเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดใหม่ ที่มีนายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ เป็นประธานกรรมการ ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นด้วยทั้งหมด  

ทั้งนี้ ทางพรรคจะจัดให้มีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ในวันที่ 15 พ.ค. เวลา 09.00 น. ส่วนสถานที่กำลังให้รักษาการเลขาธิการพรรคเป็นผู้พิจารณา สำหรับวิธีการเลือกหัวหน้าพรรคนั้นจะไม่มีการทำหยั่งเสียงเบื้องต้นตามข้อบังคับพรรค เพราะจำกัดด้วยเวลาและสถานการณ์ โดยจะให้เสนอชื่อในที่ประชุม จากนั้นให้แสดงวิสัยทัศน์คนละ 15 นาที

นายจุรินทร์ กล่าวว่า สำหรับองค์ประชุมในการโหวตเลือกจะมีทั้งหมด 307 คน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก คือ ส.ส.ชุดใหม่ที่กำลังรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ประกาศรับรองผล ซึ่งมีน้ำหนักคะแนนอยู่ร้อยละ 70 ส่วนอีกร้อยละ 30 ประกอบด้วย กก.บห.ชุดรักษาการ อดีตส.ส.ที่ยังเป็นสมาชิกพรรค อดีตนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรี อดีตเลขาธิการพรรค หัวหน้าสาขาพรรคหรือตัวแทนประจำจังหวัด ผู้บริหารท้องถิ่นที่ลงสมัครในนามพรรค ตัวแทนผู้สมัครส.ส.ทั้งแบบเขตและบัญชีรายชื่อ ปี 62 

อย่างไรก็ตาม จำนวนกก.บห. จำนวน 41 คนเท่าเดิมตามข้อบังคับพรรค โดยรองหัวหน้าพรรคยังคงแบ่งเป็นตามภารกิจ 8 คน และตามรายภาค 5 คน

เมื่อถามว่าในวันที่ 15 พ.ค. จะมีมติแสดงจุดยืนทางการเมืองของพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของกก.บห.ชุดใหม่และส.ส.ชุดใหม่ ที่จะต้องประชุมร่วมกัน แต่ตนตอบล่วงหน้าไม่ได้ เพราะขึ้นอยู่กับสถานการณ์.


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"