'พิชัย'โต้ศาล อ้างเอ็กซิมแบงค์ได้เงินคืนครบ พม่าสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทชินแซทเอง ไร้ความเสียหาย


เพิ่มเพื่อน    

23 เม.ย.62- นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน  กล่าวว่าตามที่ นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการธนาคารเอ็กซิมแบงค์ได้แจ้งว่า ประเทศเมียนมา ได้คืนเงินกู้พร้อมดอกเบี้ยของเงินกู้ 4,000 ล้านบาท ที่ยืมสมัยรัฐบาลทักษิณ คืนเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ปี 2559 แสดงว่าไม่มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น 

อีกทั้งเอ็กซิมแบงค์ ยังบอกด้วยว่า เงินกู้ดังกล่าว เอ็กซิมไม่ได้สั่งซื้อสินค้าของเอกชนเจ้าใด ทางเมียนมา เลือกเองและจากข้อมูลที่ได้รับทราบว่า ในขณะนั้น เมียนมาสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทชินแซท เป็นจำนวนเงิน ประมาณ 100 กว่าล้านบาทเท่านั้น  ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยมาก  แค่ 2-3% ของเงินกู้เท่านั้น และเป็นความต้องการของเมียนมาเอง ที่จะซื้อสินค้าและบริการเฉพาะทาง

"หากความเสียหายไม่มี  และพม่าต้องการซื้อเอง การดำเนินคดีกับอดีตนายกรัฐมนตรี ในเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล"นายพิชัยกล่าว.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.