เพื่อไทยมุ้งเจ๊หน่อยหนุน'ชัชชาติ'สมัครผู้ว่ากทม. ลุ้นคู่แข่งไม่ธรรมดา


   

24 เม.ย.62- มีรายงานว่าเมื่อวันที่23เม.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เรียกว่าที่ส.ส.กทม. ผู้สมัครส.ส.กทม.เข้าร่วมหารือ หนึ่งในแกนนำพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพรรคได้เริ่มเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. ที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม เอาไว้แล้ว แม้ในที่ประชุมภาคกทม.จะยังไม่สรุปบุคคลที่จะลงสมัคร แต่สมาชิกในพรรคส่วนใหญ่ต่างสนับสนุน นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ให้เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ในนามพรรค 

แหล่งข่าวเผยว่าในระยะนี้ก็ไม่ได้ปิดกั้นรายชื่อบุคคลอื่น หากมีตัวเลือกที่เหมาะสมกว่านายชัชชาติ อย่างไรก็ดียังมีการประเมินไปถึงคู่แข่งขันจากพรรคการเมืองอื่น ที่จะต้องเจอ โดยมีการคาดหมายว่า นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ มีแนวโน้มจะได้ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ นายสกลธี ภัททิยกุล มีแนวโน้มจะลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม.มีแนวโน้มจะลงสมัครในนามอิสระ พรรคอนาคตใหม่ กำลังอยู่ระหว่างการสรรหา เป็นต้น.  


วันนี้ จันทร์ที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๖๒ หยุดงาน.......เพราะราชการหยุด!หยุดด้วยเหตุผลว่า วันหยุด "วิสาขบูชา" ปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ ฉะนั้น ต้องหยุด "ชดเชย"

ระบอบทักษิณแพ้อีกยก
เหตุที่ไม่มีรัฐบาลเพื่อไทย
ประชาธิปัตย์ในวันพรุ่งนี้
ต้นแบบ 'วุฒิสภา' มาจากไหน?
อยู่ที่ใจ 'ประยุทธ์' ตัดคนเดียว
'ประชาธิปัตย์-เพื่อไทยตั้งรัฐบาล'