กอร.ปิด3เส้นทาง ชวนปชช.ร่วมพิธีสวด5ศาสนามหามงคล


เพิ่มเพื่อน    

24 เม.ย. 62 - กองอำนวยการร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก หรือ กอร.พระราชพิธีฯ แถลงชี้แจงผลการประชุม การอำนวยความสะดวกประชาชนที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ครั้งที่ 7   โดยมีพลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  และนายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แถลงที่กระทรวงกลาโหม 

พลตำรวจโทปิยะ  เปิดเผยว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชานุญาต ให้รัฐบาลจัดพิธีศาสนามหามงคล 5 ศาสนา ทั้งพุทธ คริสต์ อิสลาม พราหมณ์ และฮินดู ในเวลา 17.00 น. ของวันนี้ (24 เมษายน 2562) ที่พระลานพระราชวังดุสิต จึงขอเชิญชวนประชาชน เข้าร่วมสวดถวายพระพร บริเวณการจัดงานดังกล่าว เพื่ออุทิศถึงสมเด็จพระบูรพมหากษัตริย์ธิราช และพระบรมวงศานุวงศ์ ในราชวงศ์จักรี โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน สำหรับพิธีกรรมของศาสนาพุทธ สมเด็จพระวันรัต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ สวดเจริญพระพุทธมนต์ ขณะที่ ผู้แทนศาสนา คริสต์ อิสลาม พราหมณ์ และฮินดู ร่วมสวดถวายพระพร 

โดยวันนี้ กอร.พระราชพิธีฯ แจ้ง ปิดเส้นทางจราจร 3 เส้นทางในเวลา 18.00 น. - 22.00 น. ได้แก่ 1.ถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่สวนมิสกวัน ถึงแยกลานพระรูป  2.แยกวัดเบญจมบพิตร ถึงแยกพล.1  และ 3.ถนนอู่ทองใน ตั้งแต่หน้ารัฐสภา ถึงพระราชวังดุสิต  ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์สำหรับประชาชน ที่มีบ้านเรือน ตามเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินสถลมารค  รวมถึงร้านค้า สามารถเปิดห้างร้านได้ตามปกติ พร้อมร่วมชื่นชมพระบารมีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกัน 

ด้านนายแพทย์ณรงค์ เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้จัดเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ เพื่อดูแลประชาชน โดยแบ่งออกเป็น 6 โซน รอบเขต กทม.ชั้นใน อาทิ ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า, หน้าพิพิธภัณฑ์เหรียญ ถนนบูรณศาสตร์, วัดสามพระยา, เทเวศประกันภัย, แยกเสาชิงช้า  และเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรพาณิชยการ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเตรียมทีมแพทย์เดินเท้ากระจายอยู่ทุกพื้นที่พร้อมเตรียมเส้นทางฉุกเฉินในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล พร้อมจัดเตรียมทีมกู้ชีพชั้นสูง 40 ทีม และกู้ชีพพื้นฐาน 40 ทีม พร้อมจัดชุดเดินเท้าในแต่จุด รวมถึงชุดปฐมพยาบาลกระจายตัวในการดูแลประชาชนทุกพื้นที่ และจะมีหน่วยส่งต่อโรงพยาบาลรัฐและหน่วยงานร่วมปฏิบัติเพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยมากกว่า.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"