'หม่อม'กระบอกเสียงแม้ว!ป้ายสีสื่อ4ค่ายแกล้ง'ธนาธร' แนวหน้าโต้เดือดสุนัขรับใช้นายทุนสามานย์


เพิ่มเพื่อน    

25 เม.ย. 62 - จากกรณี หม่อมปลื้ม มล.ณัฐกรณ์ เทวกุล ผู้ดำเนินการรายการข่าว ทาง voice tv กล่าวหาสื่อหลายสำนักนำเสนอข่าว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกกกต.ชี้มูลขาดคุณสมบัติเป็นผู้สมัครสส. เนื่องจากถือหุ้นสื่อ ไปในทำนองชี้นำและไม่เปิดโอกาสให้นายธนาธร ชี้แจงเสมือนเป็นการจงใจกลั่นแกล้งนำเสนอข่าวแต่ด้านเดียวนั้น 

ล่าสุด กองบก.แนวหน้า ตอบโต้ มล.ณัฐกรณ์  ว่าเรื่องที่นายธนาธร ถือหุ้นสื่อ ส่วนจะลาออกก่อนหรือหลังสมัครรับเลือกตั้ง เป็นข้อเท็จจริงที่กกต. กำลังดำเนินการ มล. ณัฐกรณ์ ต้องอย่าใจแคบ ตีกรอบมุมมองที่ว่า สื่อที่กล่าวถึงสนับสนุนรัฐบาล-คสช. จึงพยายามสกัดกั้นไม่ให้นายธนาธร หรือแม้แต่ นายปิยะบุตร แสงกนกกุล เข้ามาทำหน้าที่สส. ในสภา

มล. ณัฐกรณ์ ต้องไม่ลืมว่า มูลเหตุเรื่องหุ้นทั้งหมด เกิดจากตัวนายธนาธรและครอบครัวเอง ที่ดำเนินการหลายอย่าง มีพิรุธ และมีข้อสงสัย ฉะนั้นในฐานะสื่อมวลชน จึงต้องทำหน้าที่ตรวจสอบ เพื่อนำข้อเท็จจริงเผยแพร่ต่อสาธารณะชน 

"เราไม่ได้ทำตัวเป็นสื่อเลือกข้างหรือเป็นสุนัขรับใช้เหมือนที่บางคนกำลังทำอยู่ แค่เอาเสื้อคลุมสื่อมาสวม แลกกับการรับใช้นายทุนสามานย์ อย่างแน่นอน"กองบก.แนวหน้า ระบุ

 


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"