ตำรวจหาดใหญ่จับ2แรงงานเมียนมาฆ่าเพื่อนคาแคมป์ก่อสร้าง


   

29 เม.ย.62- พ.ต.อ.กิตติชัย สังขาถาวร  ผกก.สภ.หาดใหญ่ มอบหมายให้พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส. และร.ต.อ.อนันต์ สุคนธา  รอง.สว.สส.สภ.หาดใหญ่ นำตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 2 คน คือ นายเมียว วิน อายุ 31 ปี และ นายปาน เท อายุ 34 ปี   ภายในบ้านหลังหนึ่งใกล้กับแคมป์คนงานก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร ในพื้นที่หมู่5 ต.คอหงส์อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ได้ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายโซว เคียว ลิน  อายุ 31 ปี แรงงานชาวเมียนมาจนเสียชีวิต คาห้องพักในแคมป์คนงานก่อสร้างแห่งนี้เหตุเกิดเมื่อช่วง2ทุ่มเมื่อคืนนี้หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

สอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพและให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายโซ เคียว ลิน ผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาหลังจากที่ได้ออกมาดื่มเหล้าข้างนอก และกลับมาที่แคมป์ ซึ่งขณะนั้นในแคมป์ไฟดับและน้ำไม่ไหล ทำให้โมโหและต่อว่าเพื่อนคนงานที่อยู่ในแคมป์ รวมถึงตนทั้งสองซึ่งขณะนั้นกำลังช่วยกันซ่อมไฟอยู่ และเกิดโต้เถียงและทะเลาะกัน  ผู้ตายจึงไปหยิบไม้จะเข้ามาทำร้ายตน จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นสุดท้ายด้วยความโมโหตนทั้งสองจึงใช้ไขขวงแทงเข้าที่ข้างหลังและค้อนทุบที่ศรีษะเสียชีวิตคาห้องพักคนงานในแคมป์  หลังก่อตนทั้งสองจึงหนีออกจากแคมป์คนงานก่อสร้างไปหลบอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมได้  และบอกว่าทั้งผู้ตายและพวกตนเข้ามาทำงานก่อสร้างกว่า7 ปี แต่ผู้ตายชอบอวดเบ่งใส่เพื่อนชาวเมียนมาด้วยกันโดยเฉพาะเวลาเมา 
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น


ท่าจะรอดยาก เรื่องตัวเองยังไม่รู้ แล้วจะให้คนอื่นเข้าใจได้อย่างไรกัน ครับ...วานนี้ (๑๘ ตุลาคม) ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญท่านออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนพยาน

ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"