ตำรวจหาดใหญ่จับ2แรงงานเมียนมาฆ่าเพื่อนคาแคมป์ก่อสร้าง


เพิ่มเพื่อน    

29 เม.ย.62- พ.ต.อ.กิตติชัย สังขาถาวร  ผกก.สภ.หาดใหญ่ มอบหมายให้พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส. และร.ต.อ.อนันต์ สุคนธา  รอง.สว.สส.สภ.หาดใหญ่ นำตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 2 คน คือ นายเมียว วิน อายุ 31 ปี และ นายปาน เท อายุ 34 ปี   ภายในบ้านหลังหนึ่งใกล้กับแคมป์คนงานก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร ในพื้นที่หมู่5 ต.คอหงส์อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่ได้ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายโซว เคียว ลิน  อายุ 31 ปี แรงงานชาวเมียนมาจนเสียชีวิต คาห้องพักในแคมป์คนงานก่อสร้างแห่งนี้เหตุเกิดเมื่อช่วง2ทุ่มเมื่อคืนนี้หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน

สอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพและให้การว่าก่อนเกิดเหตุ นายโซ เคียว ลิน ผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาหลังจากที่ได้ออกมาดื่มเหล้าข้างนอก และกลับมาที่แคมป์ ซึ่งขณะนั้นในแคมป์ไฟดับและน้ำไม่ไหล ทำให้โมโหและต่อว่าเพื่อนคนงานที่อยู่ในแคมป์ รวมถึงตนทั้งสองซึ่งขณะนั้นกำลังช่วยกันซ่อมไฟอยู่ และเกิดโต้เถียงและทะเลาะกัน  ผู้ตายจึงไปหยิบไม้จะเข้ามาทำร้ายตน จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นสุดท้ายด้วยความโมโหตนทั้งสองจึงใช้ไขขวงแทงเข้าที่ข้างหลังและค้อนทุบที่ศรีษะเสียชีวิตคาห้องพักคนงานในแคมป์  หลังก่อตนทั้งสองจึงหนีออกจากแคมป์คนงานก่อสร้างไปหลบอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมได้  และบอกว่าทั้งผู้ตายและพวกตนเข้ามาทำงานก่อสร้างกว่า7 ปี แต่ผู้ตายชอบอวดเบ่งใส่เพื่อนชาวเมียนมาด้วยกันโดยเฉพาะเวลาเมา 
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'