เด็กพรรคจตุพรบอกประเทศไทยเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร การเลือกตั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์!


   

29 เม.ย.62 - นายรยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ที่ เขต 1 จ.นครปฐม ว่าประชาชนทั่วประเทศก็คงรู้สึกเช่นเดียวกันกับตน เกี่ยวกับการทำงานของ กกต.ในการจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ ที่ทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัย ว่ามีความสุจริต เที่ยงธรรม โปร่งใสจริงหรือไม่ จนผ่านมาเดือนเศษแล้ว กกต.ก็ไม่สามารถทำลายความไม่เชื่อใจ สร้างความน่าเชื่อถือกลับมาได้ จนมาถึงกรณีล่าสุดที่ เขต 1 จ.นครปฐม ที่มีการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ กรณีนี้ยิ่งสะท้อนถึงประสิทธิภาพการทำงานของ กกต. 

"นอกจากตัวเลขผลคะแนนที่นับใหม่จะไม่ตรงกับที่เคยนับมาแล้ว ยังเกิดปัญหา กกต.ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการผิดพลาดเพียงผ่านมาแค่ชั่วข้ามคืน ผู้ชนะก็เปลี่ยนจากพรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคประชาธิปัตย์แทน ด้วยคะแนนของสองพรรคที่นำอยู่ค่อนข้างสูสีอย่างมาก การคำนวณผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็ส่งผลถึงการประกาศผู้ชนะที่ผิดพลาดของ กกต.ได้ นี่ขนาดนับใหม่เพียงเขตการเลือกตั้งเดียวยังเกิดปัญหามากมายขนาดนี้ แล้วจะให้ประชาชนเชื่อได้อย่างไรว่า เขตเลือกตั้งอื่นๆ ทั่วประเทศมีความถูกต้อง"

นายรยุศด์ กล่าวอีกว่า การนับคะแนนเลือกตั้งตั้งแต่วันแรก กกต.ก็ไม่มีเครื่องคิดเลข จนต้องหยุดนับกลางคัน ผ่านมาเดือนกว่า สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อก็ยังไม่ชัดเจน นับคะแนนใหม่ก็คำนวณคะแนนผิด อาจจะถึงประกาศชื่อ ส.ส.อย่างไม่เป็นทางการผิด และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสะท้อนความล้มเหลวขององค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญอย่าง กกต. ประเทศไทยเราเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร นับเป็นการเลือกตั้งที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย หรืออาจจะเรียกได้ว่าเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองโลกครั้งหนึ่งก็เป็นได้


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"