ไม่รอด! โจรใช้โดรนดูลาดเลาก่อนขนกัญชา480กก.ข้ามโขง


เพิ่มเพื่อน    

1 พ.ค. 62 - ร.ท.ลิขิต  กองแก้ว หน.บก.ควบคุมที่ 2 ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ศอ.ปส.ชอน.อ.ธาตุพนม จ.นครพนม) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) ได้รับรายงานจากสายว่า ช่วงค่ำวันที่ 30 เม.ย. จะมีขบวนการลักลอบขนกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน แล้วมาขึ้นที่บริเวณท่าน้ำหลัก กิโลเมตรที่15 รอยต่อบ้านทรายมูลกับบ้านคำผักแพว ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงประสานหน่วยข้างเคียงนำกำลังลงพื้นที่ดักซุ่มตามที่ได้รับแจ้ง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.20 น. เจ้าหน้าที่ทหารชุดดังกล่าว  ได้ดักซุ่มที่บริเวณที่สายรายงานริมฝั่งแม่น้ำโขง พบเรือกีบเพลายาววิ่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน  และเข้ามาจอดที่ท่าน้ำจากนั้นมีกลุ่มชายประมาณ 10  คน ได้ขนถุงสีดำลักษณะสี่เหลี่ยมคล้ายกล่องขึ้นมาจากเรือ  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น กลุ่มชายทั้งหมดได้วิ่งหนีไปกับความมืด เพราะมีความชำนาญพื้นที่ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบถุงสีดำจำนวน 8 กล่อง แกะออกดูเป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 480 แท่ง/ 480 กิโลกรัม

ร.ท.ลิขิต กองแก้ว เปิดเผยว่า ได้ติดตามพฤติการณ์กลุ่มนักค้ายาเสพติด(ยาบ้า/ไอซ์/กัญชา) ในพื้นที่อย่างเข้มข้น เพื่อป้องปรามและปราบปราม ยับยั้งยาเสพติดทะลักเข้าสู่ชั้นในของประเทศ โดยประสานหน่วยงานในพื้นที่ร่วมกันสกัดกั้นจนประสบความสำเร็จ เพราะปัจจุบันกลุ่มนักค้ามีพัฒนาในการใช้เทคโนโลยี เช่น โดรน เข้ามาตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในวันนี้คนร้ายมีการใช้โดรนบินเข้ามาตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ถึง 3 ตัว ซึ่งฝ่ายเจ้าหน้าที่จะหาวิธีการทำลายต่อไป ก่อนจะนำของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ธาตุพนม เจ้าของพื้นที่ ดำเนินการสอบสวนต่อไป

โดยปัจจุบันจากการปราบปรามยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ทางภาคเหนือ ทำให้กลุ่มนักค้าหันมานำเข้า ยาบ้า / ไอซ์/กัญชา ในพื้นที่ภาคอีสานมากขึ้น โดยเฉพาะกัญชา ราคาที่ต้นทางการผลิต กิโลกรัมละ 600 – 1,000 บาท แต่ถ้าไปถึงประเทศที่สาม จะมีราคาประมาณ 20,000 บาทขึ้นไป ประกอบกับเมื่อถูกจับกุมจะมีโทษน้อยกว่ายาบ้า และไอซ์.


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'