'กรณ์'ปลาบปลื้มพาครอบครัวเฝ้ารับเสด็จในหลวง ร.10 เสด็จออก ณ สีหบัญชร


เพิ่มเพื่อน    

7 พ.ค.62- นายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เพซบุคส่วนตัว Korn chatikavanij โดยเล่าถึงบรรยากาศที่เจ้าตัวได้พาครอบครัวและทีมงาน รอเฝ้าฯ รับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 10 เสด็จออก ณ สีหบัญชรด้วยความปลาบปลื้ม โดยระบุว่า

พวกเรามาที่จุดคัดกรองพระแม่ธรณีบีบมวยผม แต่คิวยาวหน่อย เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้เดินไปที่จุดคัดกรองหน้ากระทรวงมหาดไทย ระหว่างทางถนนหนทาง ตึกรามบ้านช่อง และน้ำในคลองสะอาดสวยงามมาก

พอเข้าไปถึงบริเวณหน้ากระทรวงกลาโหม ริมกำแพงพระบรมมหาราชวังก็ได้เจอผู้คนที่ตั้งใจมาเฝ้ารอเป็นส่วนหนึ่งของวันประวัติศาสตร์เช่นเดียวกับพวกเรา ทุกคนยิ้มแย้ม แจ่มใส เอื้อเฟื้อต่อกัน มาด้วยใจ จิตอาสาหลายคนพยายามช่วยเก็บขยะ ช่วยบริการน้ำดื่ม และเป็นมิตรต่อกันตลอดทาง

เมื่อช่วงเวลาสำคัญมาถึง ทุกคนพร้อมใจกันเปล่งเสียง "ทรงพระเจริญ" ดังกึกก้องจนเป็นเสียงที่มีพลัง เราก็ต่างชะเง้อมองเพื่อให้ได้มองเห็นพระองค์ท่านทุกพระองค์

“วันนี้จะเป็นอีกวันหนึ่งที่ผมและครอบครัวประทับใจไม่มีวันลืมครับ”

 


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด