เทคนิคเลือกคอนแทคเลนส์ เพื่อเทรนด์สวยใสรับปีจอ


   

(ทิวากร โสภาอัศวภรณ์)

ช่วงต้นปีแบบนี้ก็ถึงเวลาที่สาวๆ ต้องอัพเดตความเคลื่อนไหวในแวดวงความงาม ซึ่งหนีไม่พ้นเรื่องของการแต่งหน้าเพิ่มความมั่นใจ สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะแต่งหน้าสไตล์ไหนให้เหมาะกับตัวเอง ภายในงานเวิร์กช็อปเปิดตัวคอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงามดีไซน์ใหม่ “Radiant Sweet” จากจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน “เอ-ทิวากร โสภาอัศวภรณ์” เมกอัพอาร์ติสท์ของเมืองไทย ได้ร่วมเผย 2 ลุคส์เทรนด์แต่งหน้าที่เรียกว่ากำลังมาแรง ให้ทุกคนได้แต่งตามกันรับปี 2018 ตลอดจนการเลือกคอนแทคเลนส์เพื่อเสริมลุคส์แต่งหน้าให้ดูดี

เอ ทิวากร เมกอัพอาร์ติสท์ให้ข้อมูลว่า เทรนด์การแต่งหน้าลุคส์แรกได้แก่ “เทรนด์ผิวฉ่ำแบบ Dewy Look” ซึ่งขั้นตอนสำคัญของการแต่งหน้าลุคส์นี้คือ การเตรียมผิวและลงรองพื้น เนื่องจากอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน ผิวหน้าก็จะมีความดิวอี้ หรือผิวฉ่ำแบบธรรมชาติ จึงไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นให้ปกปิดหรือหนาจนเกินไป

(เทรนด์ริมฝีปากชุ่มชื่นแวววาวแบบ Glossy Lips)

“เทรนด์ริมฝีปากชุ่มชื่นแวววาวแบบ Glossy Lips” ตอนนี้เทรนด์ลิปสติกเนื้อแมตต์เริ่มเฟดลง อย่างที่เราเห็นกันว่าเวลาทาลิปสติกเนื้อแมตต์บางครั้งระหว่างวันปากจะแห้งและตกร่อง ทำให้ลุคส์โดยรวมดูขาดความชุ่มชื่นสดใส เทรนด์แต่งหน้าปีนี้จะมีความกลอสซี่ฉ่ำวาวเข้ามา เรื่องของแฟชั่นความงามจะมีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ปิดท้ายกันที่ “การเลือกคอนแทคเลนส์” เสริมลุคส์เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ บางครั้งการแต่งหน้าโดยใช้สีอายแชโดว์ที่เข้มมากเกินไปก็จะทำให้ดวงตาดูดุ ยิ่งเทรนด์การแต่งหน้าปีนี้ที่เน้นโชว์ความชุ่มชื่นของผิว บวกกับลิปสติกกลอสซี่ฉ่ำวาวที่กำลังมาแรง เรียกได้ว่าลุคส์น่ารักใสๆ แบบฉบับสาวเกาหลีต้องมา และเมื่อใช้เมกอัพน้อยชิ้นก็ควรให้ความสำคัญกับภาพรวมของการแต่งหน้าที่เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะสีของดวงตา ข้อแนะนำง่ายๆ คือ การเลือกใส่คอนแทคเลนส์เพื่อความงามที่โทนสีและลายไม่ฉูดฉาด อย่างคอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงามดีไซน์ใหม่ ‘Radiant Sweet’ จากจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ซึ่งมาด้วยคอนเซ็ปต์ของ Tear-filled Effect ออกแบบเลนส์ โดยผสานสามชั้นสีของสีเอสเปรสโซ สีน้ำตาล และสีแทนเข้าด้วยกัน ใส่แล้วทำให้ดวงตาดูอ่อนหวานอย่างเป็นธรรมชาติขึ้นมาได้ในทันที ช่วยเพิ่มมิติและเน้นขอบตาให้กลมโตขึ้นกว่าที่เคย

(Radiant Sweet” คอนแทคเลนส์ใส่สบายตาจาก “จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน)

พร้อมความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี Beauty-Wrapped-In-Comfort (BWIC) ซึ่งเป็นการพิมพ์ชั้นสีที่ทำให้เม็ดสีไม่มีโอกาสหลุดลอกสัมผัสพื้นผิวดวงตาโดยตรง รวมทั้งให้ความชุ่มชื้นสบายตาเพื่อชั่วโมงการใส่เลนส์ที่ยาวนาน ถือเป็นคอนแทคเลนส์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำได้เป็นอย่างดี เพราะการเลือกใส่คอนแทคเลนส์แบบรายวันจะช่วยเรื่องความสะอาด หมดกังวลเรื่องฝุ่นละอองที่สะสมจนอาจส่งผลต่อสุขภาพตาในภายหลัง”.


ในส่วน "ราชอาณาจักร"...........คสช.ปักธงปฏิรูปตั้งแต่ พฤษภา ๕๗ มัวรุ่มร่ามอยู่กับการออกแบบ ๔ ปีผ่านไป "แกะแบบ" ลงมือเป็นเนื้อ-เป็นหนังได้ส่วนเดียว คือ EEC!

หัวหน้าพรรค 'เพื่อไทย' ตัวจริง
ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?