‘รัชพล’นำบนคลับเฮ้าส์ศึกไทยพีจีเอทัวร์ที่สปริงฟิลด์ฯ


เพิ่มเพื่อน    

รัชพล จันทวารา โปรวัย 31 ปี จากอุบลราชธานี เก็บห้าอันเดอร์ในการเล่น 7 หลุมสุดท้ายก่อนจบรอบแรก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำบนคลับเฮ้าส์ โดยมี สัตยา ทรัพย์อัประไมย, ภัทระ อมรเวชรัตน์, กษิดิศ เล็บครุฑ และ คริส ชินพงศ์ ไล่หลังสโตรกเดียว ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์ เอสเอที เพชรบุรี แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี่คลับ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา

        เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมาเป็นรอบแรกของการแข่งขัน ปรากฏว่าเจอพายุฝนฟ้าคะนองเล่นงานจนต้องหยุดการแข่งขันไปนานถึง 2 ชั่วโมง 20 นาที  ส่งผลให้นักกอล์ฟ 54 คนไม่สามารถเล่นจบต้องมาต่อในช่วงเช้าของวันที่ 9 พ.ค. เวลา 06.50 น. ส่วนรอบสองกลุ่มแรกจะเริ่มเวลา 07.40 น.เป็นต้นไป

        ในกลุ่มนักกอล์ฟที่เล่นจบรอบแรกนั้น รัชพล จันทวารา นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากอุบลราชธานี ทำผลงานดีสุดหวดเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 1 อีเกิ้ล 5 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ขึ้นมานำบนคลับเฮ้าส์ โดยมี สัตยา ทรัพย์อัประไมย, กษิดิศ เล็บครุฑ ,คริส ชินพงศ์ และ ภัทระ อมรเวชรัตน์ ตามหลังสโตรกเดียวด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68

        รัชพล ซึ่งการเล่นในช่วง 7 หลุมสุดท้ายเก็บเข้ามาถึง 3 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล กล่าวว่า “เกมวันนี้ค่อนข้างดีทุกอย่าง ทีช็อตอยู่แฟร์เวย์ได้สู้เกือบทุกหลุม พลาดไปเพียง 2 แฟร์เวย์เท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก เนื่องจากตำแหน่งธงยากหากไม่อยู่ในแฟร์เวย์โอกาสที่จะตีขึ้นมาออนใกล้ธงเป็นเรื่องที่ยากมาก”

        นักกอล์ฟจากอุบลราชธานีที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตรายการแรกหลังจบอันดับสองและสามรวมกับเกือบ 10 ครั้งยังกล่าวต่อว่า “ตอนนี้ผมกลับมามีเป้าหมาย เพราะในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาซ้อมหนักสุดๆ บวกกับการปรับสวิงนิดหน่อย ถึงตอนนี้ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เทำให้มีความมั่นใจในการเล่นมากขึ้นเยอะ และที่สำคัญต้องเลือกเกมให้อยู่ในแฟร์เวย์ให้มากที่สุดเพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเอง”

        กลุ่มนักกอล์ฟที่จบรอบแรก 3 อันเดอร์พาร์ 69 ยังตามเข้ามาอีก 4 คน ประกอบด้วย ชัยพร อุ๋ยตระกูล, โคสุเก ฮามาโมโต้, จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ และ กฤติน สุนทรนนท์ ขณะที่ ตะวัน พงศ์พันธุ์ นักกอล์ฟวัย 25 ปีที่ประเดิมแชมป์แรกในชีวิตในแมทช์เปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ที่กัซซัน ขุนตาน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประเดิมรอบแรกที่ สปริงฟิลด์ ด้วยสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71

        สำหรับกลุ่มนักกอล์ฟที่เล่นไม่จบรอบแรกแล้วทำผลงานเด่นสุดเป็น เศรษฐี ประคองเวช นักกอล์ฟวัย 24 ปีจากชลบุรี ที่เล่นไป 12 หลุมเก็บเข้ามา 9 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ มีอยู่ 6 อันเดอร์พาร์เหลืออีก 6 หลุม ขณะที่ นิรันดร์ แซ่อึ้ง เล่นไป 12 หลุมมีอยู่ 5 อันเดอร์พาร์


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'