ประกาศในราชกิจจาฯ รัฐมนตรีลาออกจำนวน 15 ราย


เพิ่มเพื่อน    

10 พ.ค.62 - ราชกิจจานุเบกษษ เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง รัฐมนตรีลาออก

ด้วยได้มีรัฐมนตรีขอลาออกจากตำแหน่ง จ านวน ๑๕ ราย คือ

๑. พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒)ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๒.พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของพลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๓. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจ าส านักนายกรัฐมนตรี ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๔. นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๕. นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๖. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๗. พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของพลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒)ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๘. นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายลักษณ์ วจนานวัช จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๙. นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายสุธี มากบุญ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๑๐. พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของพลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒)ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๑๑. พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของพลต ารวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้วจึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๑๒. นายธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๑๓. พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของพลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๑๔. นายอุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายอุดม คชินทร จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

๑๕. นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ขอลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ความเป็นรัฐมนตรีของนายสมชาย หาญหิรัญ จึงสิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ตามความในมาตรา ๑๗๐ (๒) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย

ประกาศ ณ วันที่ ๑๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรี

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.