ทำเนียบฯ เงียบเหงา


   

       ช่วงนี้บรรยากาศฝั่งรัฐบาลอาจดูเงียบเหงาไปบ้าง    หลัง 15 รัฐมนตรียื่นใบลาออกไปเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เป็นที่เรียบร้อย และก็ได้มีการร่ำลา “ลุงตู่”  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และบรรดารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ที่ยังอยู่ทำงานต่อกันแบบชื่นมื่นไปแล้ว เมื่อวันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  สัปดาห์ที่ผ่านมา ในระหว่างพักเบรกการประชุม

       ขณะที่ตลอดสัปดาห์ ทำเนียบรัฐบาลที่เคยคึกคัก กลับเงียบเหงา จากเดิมที่ ครม.ครบทีม หมายงานทำเนียบฯ ยาวเป็นหางว่าว กลับเหลือวันละ 1-2  หมาย ล่าสุดเมื่อศุกร์สุดสัปดาห์ ปกติเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ จะต้องส่งหมายงานที่ห้องสื่อมวลชน พร้อมอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์รัฐบาล แต่ได้รับแจ้งว่าวันนี้ไม่มีกำหนดการ ก็เลยดูเหงาๆ กันไป

       ก็เหลือแต่ “ลุงตู่” เข้าทำงานอยู่บนตึกไทยคู่ฟ้าตามปกติ ส่วน “อาจารย์วิษณุ” วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ขาประจำให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ก็เดินทางไปราชการที่ต่างประเทศหลายวัน ทำเนียบฯ เลยเงียบเข้าไปอีก

       แต่ล่าสุดสัปดาห์นี้ เราจะไม่เงียบเหงา เพราะว่า “ลุงตู่” จะลงพื้นที่พบประชาชนอีกครั้งก่อนจะมีรัฐบาลชุดใหม่ โดยจะลงพื้นที่พบชาวกรุงเทพฯ ในเขตคลองเตย และจะมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคที่กำลังฟอร์มทีมจัดตั้งรัฐบาลลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย 

       นอกจากนี้ ในวันศุกร์ที่ 17 พ.ค. “ลุงตู่” จะรับประทานอาหารร่วมกับสื่อมวลชนทำเนียบฯ ที่ติดตามทำข่าวกันมาถึง 5 ปี พร้อมเปิดใจเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนมีรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศอีกด้วย

       ยังไงสัปดาห์นี้คงไม่เหงา เตรียมเกาะติด “ลุงตู่” ออนทัวร์ ทิ้งทวนรัฐบาล คสช.กันได้เลย อิอิ

แสงทราย


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต