รายชื่อ3ตำแหน่งใหญ่ ยังไม่ถึงมือ"สมคิด"


เพิ่มเพื่อน    


15พ.ค.62-นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รักษาการรมว.ศธ.) กล่าวว่า ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ตนจะเดินทางมาประชุมร่วมกับผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อติดตามการดำเนินงานขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาของรัฐบาลในส่วนของ ศธ.พร้อมกับรับฟังการรายงานการขับเคลื่อนงานการศึกษาของทุกองค์กรหลัก ศธ.ด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. ที่ นพ.ธีระเกียรติ เจิญเศรษฐศิลป์ อดีต รมว.ศธ. มอบให้ ปลัด ศธ.ประสานการเดินหน้าสรรหาดังกล่าวกับ รักษาการ รมว.ศธ. นั้น นายสมคิด กล่าวว่า นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ.ยังไม่ได้รายงานเรื่องดังกล่าว โดยตนไม่ทราบว่ามีการดำเนินการสรรหาตัวจริงทั้ง 3 ตำแหน่งนี้ แต่หากเป็นเรื่องเร่งด่วนของ ศธ.ตนคาดว่า ปลัดศธ.ก็คงจะรายงานในวันที่ตนเข้ารับฟังนโยบายและร่วมประชุมกับผู้บริหาร ศธ.


"ทศกัณฐ์" ว่ามี ๑๐ หัว ๑๐ หน้า แต่สู้ "ปิยบุตร" ไม่ได้ หัวเดียว-หน้าเดียว แสดงได้ทุกบท! ในมหา'ลัย แสดงบทอาจารย์กฎหมาย, ในพรรค แสดงบทเลขาฯ, ในสภา แสดงบทนักอภิปราย, ในศาล แสดงบททะแนะ

เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'