รายชื่อ3ตำแหน่งใหญ่ ยังไม่ถึงมือ"สมคิด"


   


15พ.ค.62-นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รักษาการรมว.ศธ.) กล่าวว่า ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ตนจะเดินทางมาประชุมร่วมกับผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อติดตามการดำเนินงานขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาของรัฐบาลในส่วนของ ศธ.พร้อมกับรับฟังการรายงานการขับเคลื่อนงานการศึกษาของทุกองค์กรหลัก ศธ.ด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. ที่ นพ.ธีระเกียรติ เจิญเศรษฐศิลป์ อดีต รมว.ศธ. มอบให้ ปลัด ศธ.ประสานการเดินหน้าสรรหาดังกล่าวกับ รักษาการ รมว.ศธ. นั้น นายสมคิด กล่าวว่า นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ.ยังไม่ได้รายงานเรื่องดังกล่าว โดยตนไม่ทราบว่ามีการดำเนินการสรรหาตัวจริงทั้ง 3 ตำแหน่งนี้ แต่หากเป็นเรื่องเร่งด่วนของ ศธ.ตนคาดว่า ปลัดศธ.ก็คงจะรายงานในวันที่ตนเข้ารับฟังนโยบายและร่วมประชุมกับผู้บริหาร ศธ.


ทำไมต้องแก้รัฐธรรมนูญ?     เป็นข่าวใหญ่โตว่า ประชาธิปัตย์ถูกหักหลัง  เพราะนโยบายรัฐบาล ไม่พูดถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามที่ประชาธิปัตย์เสนอหรือถ้ามี ก็ไม่ใช่นโยบายเร่งด่วน 

จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'
นัยการ 'ไป' ของธนาธร