เผยไอเท็มสุดฮอตช่วงซัมเมอร์ ดีมานด์พุ่งจนสินค้าขาดตลาด


เพิ่มเพื่อน    

16 พ.ค. 62- แม้ว่าจะย่างเข้าฤดูฝนแล้ว แต่สภาพอากาศร้อนจัดในเมืองไทยช่วงเดือน เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ติดอันดับโลกร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยลาซาด้าผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยข้อมูลเชิงลึกของสินค้าที่เกี่ยวข้องกับฤดูร้อน หลังพบสระน้ำเป่าลม พัดลมไอเย็น และชุดว่ายน้ำหญิง ติด 10 อันดับแรกสินค้าที่ถูกค้นหามากที่สุดบนแพลทฟอร์มลาซาด้า อีกทั้งยังพบยอดขายสินค้าช่วงเดือน เม.ย. 2562 ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นถึง 67% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน โดยมีกรุงเทพฯ ชลบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี และนนทบุรี ครองแชมป์ยอดช้อปปิ้งออนไลน์สินค้าคลายร้อนสูงสุด

นายเจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า ลาซาด้าในฐานะผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีสินค้าทุกอย่างที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ได้รวบรวมข้อมูลยอดจำหน่ายสินค้าที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นช่วงเดือน เม.ย. 2562 พบว่ายอดจำหน่ายสินค้า หรือ GMV (Gross Merchandise Value) เพิ่มขึ้นถึง 67% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2561 โดยมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับหน้าร้อน ติด 10 อันดับการค้นหามากที่สุดบนแพลทฟอร์มลาซาด้า ถึง 3 ประเภทคือ อันดับ 2 สระน้ำเป่าลม ถูกค้นหา 575,005 ครั้ง อันดับ 6 พัดลมไอเย็น ถูกค้นหา 507,950 ครั้ง และอันดับ 8 ชุดว่ายน้ำหญิง ถูกค้นหา 435,409 ครั้ง

สำหรับจังหวัดที่มีการสั่งสินค้าที่เกี่ยวข้องในช่วงฤดูร้อนมากที่สุดคือ กรุงเทพฯ ชลบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี และนนทบุรี ตามลำดับ ขณะเดียวกันฤดูร้อนปีนี้พบว่าภาพรวมการจัดจำหน่ายสินค้าบางกลุ่มมีอัตราเพิ่มที่สูงขึ้นมากเมื่อเทียบกับปีก่อน อาทิ เครื่องปรับอากาศ เพิ่มขึ้น 980% พัดลมไอเย็น เพิ่มขึ้น 480% ครีมกันแดด เพิ่มขึ้น 225% พัดลม เพิ่มขึ้น 195% ชุดว่ายน้ำ เพิ่มขึ้น 132% และเครื่องสำอางกันน้ำ เพิ่มขึ้น 117% แสดงให้เห็นถึงความต้องการสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น และความมั่นใจของผู้บริโภคในการสั่งสินค้าออนไลน์ 

นอกจากนี้ ยังพบอีกว่าความต้องการสินค้าพัดลมไอเย็นเพิ่มสูงขึ้นมากจนสินค้าขาดตลาด ผู้ค้าในลาซาด้าหลายรายแจ้งสินค้าขาดและเร่งรีสต็อกสินค้าเพิ่มเติมในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา และยังคงมีผู้บริโภคจากทั่วประเทศส่งข้อความสอบถามผู้ค้าแต่ละรายเกี่ยวกับสินค้า และระยะเวลาจัดส่งพัดลมไอเย็นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ถูกลดความต้องการลงเมื่อหลายปีก่อน จนปัจจุบันมีผู้ทำตลาดเหลือเพียง 2-3 แบรนด์ แต่กลับมาได้รับความต้องการจากผู้บริโภคอีกครั้ง เนื่องจากให้ความเย็นสูงกว่าพัดลมธรรมดาแต่ประหยัดไฟมากกว่าเครื่องปรับอากาศ ทำให้เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคที่สั่งซื้อเป็นจำนวนมาก


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"