"การุณ"เตรียมรายงานความคืบหน้า การสรรหา 3 ตำแหน่ง ให้"สมคิด"ทราบวันที่ 22พ.ค.


   


16พ.ค.62-นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับผู้บริหารองค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและรักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) จะเดินทางมาประชุมร่วมกับผู้บริหารของ ศธ.เพื่อติดตามความคืบหน้าในการขับเคลื่อนงานต่างๆ ในด้านการศึกษาของแต่ละหน่วยงาน ทั้งนี้ ตนจึงได้เชิญองค์กรหลักของ ศธ.มาประชุมร่วมกันเพื่อเตรียมความพร้อม โดยขอให้ทุกองค์กรหลักของ ศธ. ได้แก่ สำนักงานปลัด ศธ. สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา รวมถึงหน่วยงานในกำกับ เช่น สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ฯลฯ ได้ไปเตรียมการจัดทำข้อมูลในการทำงานตลอดช่วงเวลาเกือบ 5 ปี ว่ามีความก้าวหน้าเช่นไร และมีแนวทางขับเคลื่อนต่อไปอย่างไร เพื่อให้ รองนายกฯ ได้ทราบและขอรับนโยบายเพื่อให้การทำงานสำเร็จลุล่วงต่อไป

“ส่วนความคืบหน้าการสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้า ของสกสค.นั้น ขณะนี้ผมได้มีการประสานกันแล้วว่าภายหลังการประชุมร่วมกับผู้บริหารของ ศธ.เสร็จสิ้น ผมก็จะเข้าพบรักษาการ รมว.ศธ. เพื่อรายงานเรื่องการดำเนินการดังกล่าวให้ รองนายกฯ รับทราบ”ปลัด ศธ.กล่าว


เริ่มหนาวแล้วและอาจได้หนาวถึงขั้วหัวใจกันทั่วหน้า หากยังมีความคิดจะโค่นรัฐธรรมนูญวันนี้เสียงเรียกร้องบอกว่า อยากจะแก้รัฐธรรมนูญ มาในแบบลับลวงพรางเพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน
'ชมกันเองบ้างจะเป็นไรไป'