เพื่อแม้วบ้อท่า!รับหนุน'ธนาธร'เป็นนายกฯ พร้อมโหวต'บัญญัติ'นั่งประธานสภาฯ หากอุดมการณ์เดียวกัน


   

17 พ.ค.62 - นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีที่นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคต ประกาศเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีว่า นายธนาธรถือเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพมีความสามารถและไม่มีอะไรที่เสียหายจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นายธนาธรจะประกาศเสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรี  ถือว่าการประกาศตัวของนายธนาธรจะไม่เกิดความสับสนในการทำงานร่วมกันของ7 พรรคการเมืองในขั้วเพื่อไทย เพราะพรรคย้ำมาตลอดว่าไม่ยึดติด ไม่นำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและประธานสภาผู้แทนราษฎร  มาเป็นเงื่อนไขในการพูดคุย  และจับมือทำงานร่วมกัน พรรคเพื่อไทยพร้อมทำงานร่วมกับทุกพรรคการเมืองหากมีจุดยืนเดียวกันคือการสกัดกั้นการสืบทอดอำนาจและและการแก้ไขรัฐธรรมนูญสิ่งสำคัญคือจะต้องไม่ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา   กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี

นายภูมิธรรมกล่าวอีกว่าได้มีการพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการกับอีก 6 พรรคการเมืองแล้ว  ซึ่งถือว่าเป็นการแบ่งบทบาทหน้าที่ในการทำงานเพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมาย  ซึ่งทุกพรรคการเมืองก็มีสิทธิ์ที่จะเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีได้ หากเห็นว่าเป็นทางออกที่ดีของประเทศ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวพรรคพื่อไทยเตรียมสนับสนุนให้นายบัญญัติ  บรรทัดฐาน จากพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร นายภูมิธรรมกล่าวว่า  หากมีหลักการเดียวกันก็พร้อมสนับสนุน แต่วันนี้ยังไม่ขอพูดถึงตัวบุคคล  เพราะต้องดูในหลักการ คือไม่ต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง.


เรื่อง "นักเรียน" กับ "พานไหว้ครู"กลายเป็น......เรื่อง "เผด็จการทหารหาญ" กับ "ประชาธิปไตยกางเกงในเก่า" ได้เนียนและพิลึกกึกกือ!

โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?
Where are you...ทักษิณ?