มีคำตอบแน่!แม่ทัพอเวนเจอร์ปชป.จ่อหงายไพ่ร่วมไม่ร่วมพลังประชารัฐ


   

17 พ.ค.62 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 พ.ค.นี้ เวลา 13.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดใหม่ เพื่อที่ตนจะมอบหมายงานให้รองหัวหน้าพรรค ขณะที่เลขาธิการพรรคจะมอบหมายงานให้กับคณะรองเลขาธิการพรรค รวมถึงจะมีการแบ่งงานด้านอื่นๆด้วย เพราะเราต้องนับหนึ่งในการจัดทัพทีมอเวนเจอร์สให้สำเร็จเรียบร้อย เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าต่อไปได้

เมื่อถามว่าการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันดังกล่าว จะพูดคุยถึงการจะไปร่วมรัฐบาลด้วยหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ประเด็นนี้เป็นเรื่องของที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรค กับ ส.ส. ซึ่งยังไม่ได้กำหนดว่าจะจัดการประชุมร่วมดังกล่าวในวันไหน เพราะหลังจากผ่านวันประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคไปแล้ว จะต้องมีการประชุมเฉพาะ ส.ส.ของพรรค และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เราจึงจะนัดประชุมร่วมกันเพื่อพิจารณาการตัดสินใจทางการเมือง

ต่อข้อถามว่าการที่พรรคนัดประชุมหลายรอบอย่างนี้ จะเสร็จทันก่อนรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 24 พ.ค.นี้ หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนกำลังรอกำหนดการจากรัฐสภาที่แจ้งว่าจะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเลือกประธานและรองประธานสภาฯเมื่อใด เพราะการพิจารณาในการลงมติใดๆนั้น ต้องนับหนึ่งจากการเลือกประธานสภาฯ ก่อน แล้วจะไปสู่การเลือกนายกรัฐมนตรี จึงไปถึงการจัดตั้งรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี โดยสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องปกติที่นักการเมืองต้องทราบอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องกังวล เมื่อถึงเวลาที่ต้องพิจารณา ก็ต้องพิจารณา เรามีคำตอบแน่นอน ส่วนที่มีข่าวออกมาจำนวนมากว่าจะให้พรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมกับพรรคการเมืองฝ่ายต่างๆนั้น ก็เป็นเรื่องปกติ ตอนนี้มีข่าวออกมาถูกบ้าง ไม่ถูกบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ.


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว