ไม่เจอคงคิดถึง


   

    งานเลี้ยงสื่อทำเนียบรัฐบาล ส่งท้ายรัฐบาลเก่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่จัดโดยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็มีอาหารคาวหวานร้านอร่อยพร้อมเสิร์ฟ เช่น ข้าวขาหมู ส้มตำ ไก่ย่าง ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อ ไอศกรีม น้ำหวาน ผลไม้นานาชนิด เป็นต้น ส่วนเมนูเด็ดก็เห็นจะเป็นส้มตำ เพราะดูจากการต่อแถวที่ยาวที่สุด

    ขณะที่ของที่ระลึกจาก "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มอบให้สื่อครั้งนี้ก็คือ แฟลชไดรฟ์แบบเก๋ๆ ไว้ใช้ทำงาน

    และนอกจากงานเลี้ยงแล้ว ไฮไลต์ของงานนี้ก็คือ "ลุงตู่" พร้อมคณะ ลงมาร่วมวงรับประทานอาหารกับสื่อมวลชน พร้อมพูดคุยเปิดใจ ตอบทุกคำถาม

    ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว แบบพูดคุยไปกินไป เป็นกันเอง หลังรับประทานอาหารเสร็จ "ลุงตู่" อารมณ์ดี สื่อขอให้ร้องเพลงโปรดที่นายกฯ ชอบให้ฟังสักเพลง ก็ตามใจ ยิ้มแย้มคว้าไมค์ร้องให้ฟังท่อนหนึ่ง พร้อมถ่ายรูปร่วมกัน

    โดยเอ่ยปากชวนไปถ่ายด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 ตรงบันได เพราะเป็นมุมที่ยืนได้เยอะ

    ครั้นนักข่าวถามถึงความรู้สึกที่ได้อยู่กับสื่อทำเนียบฯ มา 5 ปี รู้สึกอย่างไรบ้าง?

    "ลุงตู่" ปากหวานตอบเลยว่า "ถ้าไม่เจอคงคิดถึง วันไหนไม่ได้พบสื่อ ไม่ได้มีความสุขนะ แต่ต้องหักห้ามตัวเองไว้ตลอด" พูดจบเสียงแซวเกรียวกราว

    แหม..ไม่รู้จะปากหวานไปไหน ยังไงก็ได้เจอกันอีกแน่นอนนะ "ลุงตู่" แต่ไม่รู้ในฐานะไหน คริคริ

แสงทราย


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต