'บิ๊กแป๊ะ'สั่งทบทวนการฝึกใหม่หลังเกิดเหตุ'ส.ต.ท.หญิง'จมน้ำเสียชีวิตขณะฝึก


เพิ่มเพื่อน    

20 พ.ค.62-พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธา ผบ.หมู่ กองกำกับการ 5 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (กก.5 บก. สอ.บช. ตชด.)  จมน้ำขณะทำการฝึกเอาชีวิตรอดในน้ำ บริเวณสระว่ายน้ำชัยจินดา ค่ายนเรศวร เสียชีวิตในเวลาต่อมา ว่า โดย บก.สอ. ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้ตาย และดำเนินการจัดส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อให้ญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ จะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เกิดจากความประมาท เลินเล่อ หรือ ความบกพร่องของ ผู้ฝึกหรือครูฝึก หรือไม่อย่างไร ซึ่งคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตจากแพทย์นิติเวชและผลการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อญาติผู้เสียชีวิต กำชับผู้บังคับบัญชา ช่วยเหลือ ดูแล สวัสดิการ ตามระเบียบ ให้ครอบครัวญาติผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด อย่าให้เกิดข้อบกพร่อง 

รองโฆษก สตช. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ให้ถือเป็นอุทาหรณ์ในการเสียชีวิตลักษณะนี้ พร้อมกำชับสั่งการไปยัง กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กองบังคับการฝึกทุกหน่วย ทบทวนหลักการฝึก การเข้าช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดคิด เน้นย้ำ ครูฝึกที่ต้องสังเกตุ ตรวจสอบสถานการณ์ของผู้ฝึกอย่างใกล้ชิดและตรวจสภาพความพร้อมของผู้เข้ารับการฝึกอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยและลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น


น้ำตาผมไหลเหมือนทำนบแตก! เมื่อเห็น "น้องเทนนิส" ยืนเหนือแป้นรับเหรียญทองโอลิมปิก คืนวาน (๒๔ ก.ค.๖๔) ที่ญี่ปุ่น

"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม
"คนมีบุญ"อย่าง"หมอบุญ"