โถ!'อนุสรณ์'ขอทุกฝ่ายเห็นแก่ประโยชน์ปชช.มากกว่าโควตารัฐมนตรี


   

20 พ.ค.62-นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคขนาดกลางอยู่ระหว่างการตัดสินใจทางการเมืองเกี่ยวกับการจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลว่า ออสเตรเลียผ่านการเลือกตั้งวันเดียวมีความชัดเจนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลแต่ประเทศไทยผ่านการเลือกตั้งมาจะครบ 2 เดือนแล้ว ยังไม่มีความชัดเจนว่าใครจะได้เป็นรัฐบาลทำให้ประชาชนเสียโอกาสที่จะได้รัฐบาลที่มีประสิทธิภาพมาแก้ปัญหาประเทศยิ่งฟอร์มรัฐบาลช้าประชาชนรู้ดีว่าใครได้ประโยชน์ภารกิจสำคัญของรัฐบาลใหม่ไม่ใช่เพียงแค่การแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจสังคมการเมืองเท่านั้นแต่ภารกิจนำพาประเทศให้หลุดพ้นจากกับดักการสืบทอดอำนาจนั้นสำคัญกว่าใครจะเป็นรัฐบาลก็ตามขอบันทึกข้อเท็จจริงการเมืองไทยว่า 

1.พรรคที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจมีคะแนนเสียงที่ประชาชนสนับสนุนถึง16 ล้านเสียงในขณะที่พรรคสนับสนุนการสืบทอดอำนาจได้รับคะแนนเสียงเพียง8 ล้านเสียงก็เป็นสิ่งบ่งชี้ที่ยืนยันชัดเจนว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศสนับสนุนแนวทางต่อต้านการสืบทอดอำนาจและปฏิเสธการเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชาหลังการเลือกตั้งพรรคการเมืองต้องเคารพเสียงประชาชนไม่มีประโยชน์ที่จะดันทุรังซึ่งการฝืนเจตนารมย์ของประชาชนมีแต่จะนำไปสู่ความขัดแย้งรอบใหม่

2.ต้องยอมรับว่า5 ปีของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์  การส่งออกตกต่ำประชาชนชักหน้าไม่ถึงหลังยาง3 โลร้อยข้าวเกวียนละ6,000 บาทไทยเติบโตเกือบต่ำสุดของอาเซียนทั้งที่รัฐบาลมีมาตรา44 และไม่มีฝ่ายค้านประชาชนตัดสินใจได้ถ้าจะเอาทีมเดิมโดยที่ไม่มีมาตรา44 ไม่มีความมั่นคงทางการเมืองเพราะเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำในขณะที่สงครามการค้าโลกรุนแรงสภาพรัฐบาลจะเป็นอย่างไรและจะไม่สามารถแก้ปัญหาหรือทำงานได้แล้วรัฐบาลทีมเดิมไปเอาความมั่นใจมาจากไหนว่าจะสามารถทำงานแก้ปัญหาได้ 

3.พรรคใดจะตัดสินใจทางการเมืองอย่างไรคงไม่ก้าวล่วงแต่จะปฏิรูปการเมืองได้อย่างไรถ้าไม่เคารพและฟังเสียงประชาชนนักการเมืองคุณภาพพูดอย่างไรก็ต้องทำเช่นนั้นเช่นถ้าบางพรรคประกาศจุดยืนประชาชนเป็นใหญ่ประชาธิปไตยสุจริตไม่เอาการสืบทอดอำนาจประชาชนก็คาดหวังว่าต้องทำตามที่ประกาศจุดยืนถ้าไม่ทำตามต้องไปตอบคำถามกับประชาชนเองพรรคเพื่อไทยเห็นแก่ผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนมากกว่าประโยชน์ส่วนตนจึงขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายเห็นแก่ผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนมากกว่าโควต้ารัฐมนตรีที่แต่ละพรรคจะได้รับ


เรื่อง "นักเรียน" กับ "พานไหว้ครู"กลายเป็น......เรื่อง "เผด็จการทหารหาญ" กับ "ประชาธิปไตยกางเกงในเก่า" ได้เนียนและพิลึกกึกกือ!

โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?
Where are you...ทักษิณ?