ด่าหนักมาก!'เกศปรียา'ดึงปชป.เป็นพวก ถล่มคสช.สืบทอดอำนาจ จิตใจทำด้วยอะไร ตลาดสดพินาศหมดแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

21 พ.ค.62- น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า จากการที่ไปลงพื้นที่พบปะประชาชนเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาชนหมดหวังกับประเทศชาติมาก ถึงกับฝากคำถามมาว่า ประเทศนี้เค้าไม่เคารพเสียงของประชาชนแล้วใช่ไหม คะแนนเสียงประชาชนทั้งประเทศประกาศแล้วเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่าไม่ต้องการนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันที่จะสืบทอดอำนาจ แต่ผู้ต้องการสืบทอดอำนาจไม่นำพาไม่ฟังเสียงประชาชนทำทุกวิถีทางที่จะตั้งรัฐบาลสืบทอดอำนาจทั้งที่เสียงประชาชนส่วนใหญ่ที่แปรเป็นจำนวน ส.ส. ถึง 297 เสียง ที่ไม่ต้องการการสืบทอดอำนาจ โดย 297 เสียง มาจาก 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย และพรรคประชาธิปัตย์อีก 52 เสียง โดยยังไม่รวมพรรคภูมิใจไทยที่ไม่ชัดเจน แม้จะเคยหาเสียงให้เข้าใจได้ว่าไม่สนับสนุนสืบทอดอำนาจ 

ส่วนเสียงที่สนับสนุนสืบทอดอำนาจของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) มีเพียง 121 เสียง แต่คะแนนเสียงส่วนน้อย 121 เสียง ดึงดันทุกวิถีทางเพื่อจะสืบทอดอำนาจแบบไม่คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรม อย่างที่สังคมรับรู้จากข่าวสารรายวันว่ามีการดูด ส.ส.ด้วยทรัพย์สิน ตำแหน่ง และการปัดเป่าคดีความ ซึ่งเป็นวิธีการที่เป็นการทำลายองคาพยพของสังคมไทยทุกภาคส่วนให้ไม่มีความเชื่อมั่นเพื่อแลกกับการต้องการสืบทอดอำนาจของเผด็จการ วิธีการเช่นนี้เรียกการปฏิรูปประเทศไปข้างหน้า หรือการพาประเทศถอยหลัง 

น.ส.เกศปรียา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ประชาชนในตลาดแห่งหนึ่งที่ตนลงพื้นที่ไปพบปะ ยังฝากถามอีกว่าประเทศนี้ต้องการให้ประชาชนฐานรากไม่มีที่ยืนใช่หรือไม่ จึงร่วมกันทำลายเช่นทุกวันนี้ ก่อนเลือกตั้งทุกคนอยู่ในภาวะย่ำแย่คาดหวังว่าหลังเลือกตั้งจะได้รัฐบาลใหม่ที่มีความชำนาญในการบริหารเศรษฐกิจมาช่วยให้ประชาชนฐานรากฟื้นตัว แต่หลังเลือกตั้งมาเดือนกว่าเกือบ 2 เดือน พ่อค้าแม่ค้ายกเลิกแผงประมาณ 40 % เพราะรายได้ไม่คุ้มค่าเช่าแพง ประชาชนจับจ่ายซื้อสินค้าลดลงจากเดิม 2 - 3 เท่า จากเดิมซื้อไก่ครั้งละ 500 กรัม ปัจจุบันซื้อ 100 - 200 กรัม พวกอาหารที่ราคาสูงคืนแผงจะหมดแล้ว อาหารทะเลจาก 8 แผงเหลือเพียง 2 แผงในเวลานี้ พวกสืบทอดอำนาจนี่จิตใจทำด้วยอะไรทำไม่ถึงไม่รับฟังเสียงส่วนใหญ่ ทำร้ายคนร่วมชาติให้กลายเป็นคนจนมา 5 ปีแล้วยังต้องการทำลายต่อ เมื่อไหร่จะหยุดทำร้ายประชาชนเสียที นี่คือสิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่สะท้อนมา 

รวมทั้งฝากความหวังว่า พรรคการเมืองที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเลือกเดินหน้าสนับสนุนสืบทอดอำนาจขาลงทำร้ายประชาชนต่อ หรือเลือกยืนหยัดตามมติมหาชนที่เคยกล่าวกับประชาชนไว้ก่อนเลือกตั้ง จะตัดสินใจได้ถูกต้องและเป็นคุณกับประเทศชาติและประชาชนส่วนใหญ่ ถ้าพรรคการเมืองใดตัดสินใจเลือกผลประโยชน์ในการสืบทอดอำนาจ เลือกตั้งครั้งต่อไปประชาชนจะตอบแทนให้สาสม ให้หนักกว่ากรณีจำนวนผู้สมัคร ส.ส. พลังดูด 91 คนของ พรรค พปชร.ที่สอบได้เพียง 36 คน คิดเป็นค่าเฉลี่ยที่สอบได้ประมาณร้อยละ 30 กว่าๆ ในขณะที่ที่ทุ่มทุกสรรพกำลังมหาศาล.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ