'ศรีวราห์' อ้างโจรเผารถทัวร์ยะลาแค่ขู่ให้ตกใจกลัว


   

รองผบ.ตร.เผยรู้เบาะแสกลุ่มคนร้ายเผารถทัวร์ในพื้นที่จังหวัดยะลาแล้ว อ้างแค่ข่มขู่ให้ตกใจ

18 ธ.ค 60- ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่คนร้ายก่อเหตุเผารถทัวร์ ในพื้นที่จ.ยะลา ว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลในพื้นที่ แต่ยังไม่ขอเฉพาะเจาะจงว่าเป็นกลุ่มใด แต่ก็ได้มีการเฝ้าจับตากลุ่มของนายอาหะมะ ลือแบซา แกนนำอาร์เคเคในพื้นที่บันนังสตา ที่มีลักษณะการก่อเหตุเป็นขบวนการ และเชื่อว่าการก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นเพียงการข่มขู่ให้ตกใจกลัวเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะช่วงปีใหม่ ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ ประชาชนยังสามาถจัดงานเคาวน์ดาวน์วันขึ้นปีใหม่ได้ตามปกติ ซึ่งทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับเน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัย เข้มงวดในการตั้งด่านในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และตนเองจะลงพื้นที่เพื่อที่ติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์ในช่วงปลายเดือน โดยภาพรวมช่วงเทศกาลปีใหม่การข่าวยังไม่มีสิ่งบอกเหตุที่น่าเป็นห่วงแต่เจ้าหน้าที่ได้มีการเฝ้าระวังเต็มที่อยู่แล้ว.


ก็อย่างที่ว่า..........!ส่งกากนักศึกษา เล่นบท "อยากเลือกตั้ง" แหกกฎเพื่อให้ตำรวจจับจับเพื่อ "สร้างเงื่อนไข"ให้พวก "ตัวการหลังฉาก" ยกเป็นความสมเหตุ-สมผลด้านสิทธิเสรีภาพ

เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?