'บิ๊กป้อม' งดจ้อสื่อ 2 วันติด หวั่นถูกตีความจนเป็นเรื่อง


   

แฟ้มภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

22 ก.พ. 61- พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหม   เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงกลาโหม เป็นวันที่ 2  หลังจากเดินทางกลับจากประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว เมื่อเดินทางมาถึงกระทรวงกลาโหม และขึ้นไปรอต้อนรับ นาย เหวียน หาย บั่ง เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำประเทศไทย และ  นาย แสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวประจำประเทศไทย เข้าพบ เนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่  ที่ห้องรับรองรมว.กลาโหมทันที

อย่างไรก็ตาม  ในช่วงเที่ยงได้ออกไปรับประทานอาหารกลางวันที่ มูลนิธิป่ารอยต่อ5 จังหวัดภาคตะวันออก ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์  และ เวลา 14.00 น. มีกำหนดการให้การต้อนรับ พล.ร.อ. แฮรี่ บี แฮร์ริส ผบ.กกล.สหรัฐอเมริกา ภาคพื้นแปซิฟิก เข้าพบ

พล.ท.คงชีพ  ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า ช่วงนี้ พล.อ.ประวิตร จะลดการให้สัมภาษณ์ลง เพื่อไม่ให้มีการนำไป ขยายผล ตีความให้เกิดเป็นประเด็น  แต่จะพูดเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเนื้องาน รวมถึง การขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาล  ในการดูแลงานด้านความมั่นคง  และการรักษาความสงบเรียบร้อย  ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นรัฐบาลในเรื่องนี้อยู่ 

เมื่อถามว่า  เหล่าทัพยังมีความเป็นเอกภาพในการสนับสนุนงานรัฐบาล พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า กองทัพเป็นเอกภาพเป็นหนึ่งเดียวกัน  พร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาล ในการขับเคลื่อนงานต่างๆ  โดยมีพล.อ.ประวิตร  ทำหน้าที่ดูแลงานด้านความมั่นคง ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 26 ก.พ.นี้ จะมีการประชุม สภากลาโหม ที่มีพล.อ.ประวิตรเป็นประธาน ตามปกติ.


"ตัวอะไรเอ่ย........... หางอยู่ไทย หัวไปส่ายอยู่นอกประเทศ?" ไม่ใช่หัวเดียวนะ แต่ "ทีเดียว ๒ หัว" เลย

ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?
ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร