เดือดแน่!7พรรคประกาศความเหนียวแน่น ส่งชื่อส.ส.ชิงประธานสภาผู้แทน


   

24 พ.ค.62 -  มีรายงานว่าวันที่ 25 พ.ค.นี้ที่จะมีการประชาสภาผู้แทนราษฎร นัดแรก เพื่อเลือกประธานสภา และรองประธานสภา นั้น มีความเคลื่อนไหวออกมาล่าสุดแจ้งว่า ทั้ง 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคประชาชาติไทย พรรคเศรษฐกิจใหม่ และพรรคพลังปวงชนไทย จับมือเสนอชื่อชิงประธานสภาแน่นอน จากการเห็นพ้องกันในครั้งนี้ เพื่อเป็นการยืนยันว่า ฝ่ายประชาธิปไตย ยังมีความเหนียวแน่นกันเหมือนเดิม ไม่มีงูเห่าตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

โดยการประชุมจะเริ่มขึ้นเวลา 9:30 น. ที่ห้องประชุม บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะ

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า  7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคเพื่อชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคประชาชาติ และพรรคพลังปวงชนไทย ได้มีการประชุมร่วมกัน โดยยืนยันว่า 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตยจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการเลือกประธานสภาฯ อย่างเป็นเอกภาพในวันที่25 พ.ค. และยืนยันพร้อมร่วมมือกับทุกพรรคเพื่อสกัดการสืบทอดอำนาจและนำประชาธิปไตยที่แท้จริงสู่สังคมไทย.


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่