ปชป.ชู4รายชื่อชิงประธานสภาฯ เพิ่มเงื่อนไขแก้รธน.ต่อรองร่วมรัฐบาล


   

23 พ.ค.62  - รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์  แจ้งว่า บุคคลที่กรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาส่งชื่อเข้าชิงตำแหน่งประธานสภาฯ มีด้วยกัน 4 รายชื่อ ประกอบด้วย  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค และนายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทั่งนี้การเสนอชื่อส.ส.ของพรรคชิงตำแหน่งดังกล่าวไม่ได้หมายความว่าพรรคจะไปร่วมรัฐบาล แต่ต้องการทำงานฝ่ายนิติบัญญัติ โดยเฉพาะประเด็นการแก้รัฐธรรมนูญ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากการประชุมส.ส.ครั้งที่แล้วมีมติมอบหมายให้กก.บห.พรรคไปประสานงานเรื่องการร่วมรัฐบาลกับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด กรณีที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรค ซึ่งเป็นผู้ไปประสานกับนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และแกนนำพรรคพลังประชารัฐนั้น ที่ประชุมเห็นว่าการพูดคุยยังไม่ชัดเจน จึงมอบหมายให้นายเฉลิมชัยไปประสานอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความชัดเจนและให้เสร็จโดยเร็ว โดยให้นำประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญและนโยบายของพรรคไปเสนอ ซึ่งที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐยังไม่ตอบรับในเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตอนนี้พรรคมีมติจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ต้องรอให้ได้ข้อยุติก่อน

ขณะที่วงหารือของคณะกรรมการบริหารพรรคที่จัดในห้องประชุมชั้น2 อาคารเดียวกันในเวลา 14.00 น. โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ได้รับมอบหมายหัวหน้าพรรคให้ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม มีกก.บห.เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งนายนิพนธ์ได้แจ้งให้ทราบว่าขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการประสานงานเพื่อพิจารณาแนวทางในการจะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ จึงขอให้กก.บห.กลับไปก่อน เพื่อให้ที่ประชุมส.ส.พรรคแสดงความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ และได้นัดหมายกก.บห.มาเตรียมความพร้อม ในวันที่ 24 พ.ค. เวลา 16.00 น. เพื่อรอประชุมร่วมกับส.ส.ที่กลับจากการเข้าร่วมรัฐพิธี

มีรายงานด้วยว่า พรรคประธิปัตย์ เห็นว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้  ลิดรอนสิทธิเสรีภาพ และมีปัญหาในการปฏิบัติ อีกทั้งหลายมาตราไม่เป็นตามระบอบประชาธิปไตย จึงต้องยื่นเงื่อนไขเพิ่มในการเข้าร่วมรัฐบาล  เพื่อขอแก้รัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย พร้อมกับผลักดันนโยบายที่พรรคใช้หาเสียงมาปฏิบัติเพื่อแก้ไขปัญหาของประชาชนตามที่หาเสียงไว้ เช่นนโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ.


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว