ปูดค่าตัวงูเห่า ให้ถึง 30 โล แจงสูตร 5-5-10 แถมมีรายเดือนอีก 2 แสน


เพิ่มเพื่อน    

 

นายนิคม บุญวิเศษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังปวงชนไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในพรรคพันธมิตรในขั้วเพื่อไทยกล่าวว่า ผลการเลือกประธานและรองประธานสภาฯ ตลอด2วันที่ผ่านมา คะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยรวมถึงพรรคอื่นๆ ที่มีการสวิงไปมา เชื่อว่าคงมีกลุ่มงูเห่าเกิดขึ้นแน่นอน แต่จะเป็นใครบ้างนั้น คงไม่รู้ โดยเฉพาะการเลือกรองประธานสภาฯคนที่สอง เสียงในซีกประชาธิปไตยทั้งหมดมี 243 อีกฝั่ง 252 แต่ผลคะแนนผู้ได้รับเลือกเป็นรองประธานคนที่สองในฝั่งเรา ได้คะแนน 239 หายไป4คะแนน ไปเพิ่มให้ทางโน้น 4คะแนนกลายเป็น 256 คะแนน ซึ่งตรงนี้เห็นได้ชัด ผลคะแนนที่เปลี่ยนไปจะมีการเสนอกันด้วยเงื่อนไขหรือสิ่งจูงใจใดหรือไม่นั้น ไม่ทราบ

“ผมเอง ขนาดประกาศจุดยืนแล้ว ก็ยังมีการติดต่อมาเป็นระยะๆ แบ่งสายกันมาติดต่อ แม้แต่ก่อนวันเลือกประธานสภาฯหนึ่งวัน ยังได้รับการติดต่อ ในการติดต่อนั้นมีการเสนอให้ 30กิโล แบ่งเป็น 5-5-10 มีการพูดในทำนอง ห้าแรกสำหรับการประกาศตัวให้ชัดเลือกฝั่งใด ห้าที่สองสำหรับการโหวตประธานสภาฯ สิบคือการโหวตเลือกนายกฯ แต่มันยังไม่หมดเท่านั้น เพราะอีก 10 ที่ซอยแบ่งเป็นอีก 5และ5 แต่เขายังไม่บอกให้ทำอะไร เข้าใจว่า คงเอาไว้สำหรับการโหวตในเรื่องอื่นๆตามมา แต่ทั้งหมดนี้ไม่นับรวมเงินเดือนที่จะให้ต่างหากอีกเดือนละ2แสนบาท ผู้ที่มาติดต่อก็บอกจะได้คือจบงานหมดแล้ว เพราะมันจะมาเป็นล็อตๆ ไม่ได้มาทีเดียว ดังนั้นจึงต้องแบ่งดีแคลร์ไป”นายนิคมกล่าว


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่