วุ่นไม่เลิก!แม่ยก'มาร์ค'กระหึ่มโซเชียล ทวงอุดมการณ์พรรคไม่สนับสนุนวิถีแห่งเผด็จการ ยุเป็นฝ่ายค้านอิสระ


   

28 พ.ค.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เริ่มเกิดความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์อย่างคึกคักในกลุ่มแฟนคลับประชาธิปัตย์ เริ่มจากการติดแฮชแทคฝ่ายค้านอิสระจนติด 1 ใน 10 อันดับของทวิตเตอร์ท็อปเทรนด์ไทย ต่อมายังมีการโพสต์อุดมการณ์พรรค 10 ข้อทวงถามจุดยืนพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยประกาศในเว็บไซต์ว่า 73 ปีประชาธิปัตย์โลกเปลี่ยน เทคโนโลยีเปลี่ยน ผู้คนเปลี่ยน ความถูกต้องต้องไม่เปลี่ยน 

ซึ่งในข้อ 4 ของอุดมการณ์พรรคระบุว่า พรรคจะไม่สนับสนุนระบบและวิถีแห่งเผด็จการ ไม่ว่าจะเป็นระบบหรือวิธีการของรัฐบาลใดๆ พร้อมข้อความว่า ความถูกต้อง ต้องไม่เปลี่ยน สัจจัง เว อมตา วาจา #ประชาธิปัตย์ #หัวใจสีฟ้า #1ใน3ล้าน9 

นอกจากนี้ยังมีการจัดทำคลิปวีดิโอตั้งคำถามว่าต้องการสภาแบบไหน ต้องการผู้แทนอย่างไร ผู้แทนปวงชนชาวไทยที่แท้จริง รักษาหลักการไม่ปล่อยให้พวกมากลากไป พร้อมจั่วหัวเรื่องว่า เมื่อ 5 สส.พปชร.ขอแก้มติแบบผิดข้อบังคับโดยนำคำอภิปรายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในวันประชุมสภาฯเพื่อเลือกประธานสภาฯ ที่มีการอภิปรายคัดค้านไม่ให้ 5 สส.พปชร. แก้มติโดยขัดข้อบังคับการประชุม โดยขอให้นายชัย ชิดชอบ ประธานในที่ประชุม ปฏิบัติตามข้อบังคับการประชุมและรัฐธรรมนูญ จนยับยั้งการใช้เสียงข้างมากจากผิดเป็นถูกได้สำเร็จ พร้อมข้อความปิดท้าย support Abhisit สนับสนุนอภิสิทธิ์ 1ใน 3 ล้าน 9 โดยมีการส่งต่อกันในกลุ่มแฟนคลับประชาธิปัตย์อย่างแพร่หลาย

การเคลื่อนไหวครั้งเกิดขึ้นภายหลังจากพปชร.เทียบเชิญปชป.เข้าร่วมรัฐบาล โดยปชป.จะมีการตัดสินใจทางการเมืองครั้งสำคัญในวันนี้ว่าจะร่วมรัฐบาลกับพปชร.หรือไม่ ในการประชุมสส.และคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.).


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"