'ทอม'สั่งสอน'ธนาธร'อย่ากร่าง!เรามีตัวอย่างมาเยอะแล้วเช่น'ทักษิณ'กร่างเกินไป


เพิ่มเพื่อน    

28 พ.ค.62- นายจุลภาส (ทอม) เครือโสภณ นักบริหารธุรกิจชื่อดัง ออกเตือนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เรื่องความกร่าง  ตนอาจโดนด่า แต่อยากพูดให้นายธนาธรเข้าใจ เพราะเห็นว่ามีอนาคตที่ไกล น้องต้องหยุดกร่าง และหยุดความไม่เข้าใจวัฒนธรรมของประเทศไทยเสียที สิ่งที่ไปพูดที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ที่บอกว่ามีนักการเมืองตัวแทนพลังประชาชนโทรหาคุณแม่ แล้วบอกว่าถ้าย้ายส.ส.ไปให้ 20 คน คดีธนาธรจะหมด 

"พี่ขอแนะนำอย่างเดียว สิ่งพวกนี้ถ้ามันเกิดขึ้นจริง น้องน่าจะแฉตั้งแต่วันนั้นเลย นัดแถลงข่าววันนั้นเลย แล้วชี้เลยว่าคนนั้นคือใคร  เพราะเป็นไปไม่ได้คุณแม่ของน้องจะไม่รู้ว่าใครโทรมา  การที่น้องเอาเรื่องนี้มาพูดที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ มันไม่เหมาะสม  มาใช้สิ่งนี้ดิสเครดิตกันหรือ  ไม่ใช่มาพูดเป็นโจ๊กให้สื่อฝรั่งฟัง  ถ้าขยะในบ้านเรา ก็มาเคลียร์กันในบ้านเรา สื่อไทยก็มี แต่เวลาเราพูดอย่างนี้กับต่างประเทศมองเราเป็นโจ๊ก"

นายทอมบอกว่าได้โทรไปคุยกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศเขาก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะมีอย่างนี้เกิดขึ้น ถ้าน้องอยากเป็นนักการเมือง น้องก็ควรจะรู้ว่าในพรรคการเมืองมันจะมีพวกไปพูดแทนหัวหน้าพรรค อยากสร้างราคาให้ตัวเอง คนนี้อาจโทรไปคุยกับน้องก็ได้ เพื่อให้แฟร์กับพรรคพลังประชารัฐ อาจไม่ได้มาจากทางพรรคเขาก็ได้ 

อีกอย่างเป็นเรื่องระหว่างน้องกับเขา หากน้องเป็นนายกฯสิ่งหนึ่งที่ต้องสร้างคือความไว้ใจ น้องจะเป็นนายกฯแล้วน้องสร้างความแตกแยกตั้งแต่วันนี้ แล้วน้องจะเป็นนายกฯที่ดีได้อย่างไร เวลาน้องเป็นนายกฯ ห้ามเป็นนายกฯเฉพาะฝ่ายน้องฝ่ายเดียวนะ ต้องเป็นนายกฯสำหรับทุกฝ่าย 

เวลาน้องเข้าสภาน้องต้องทำงานกับทุกคนนะครับ ไม่ได้ทำงานเฉพาะกลุ่มน้องอย่างเดียว พี่เป็นห่วงว่าน้องจะมองว่าประเทศไทยคืออเมริกา คืออังกฤษ เราไม่ใช่ พี่ไปเติบโตที่อเมริกา พี่ไม่ใช่คนที่ไม่เข้าใจว่าน้องคิดอะไรอยู่ พูดด้วยความเป็นห่วง เรามีตัวอย่างมาเยอะแล้ว เช่นทักษิณ เวลากร่างเกินไป นี่ไม่ใช่วัฒนธรรมไทย ถ้าอยากเป็นนายกฯที่ดีน้องต้องไปศึกษากฎเกณฑ์ก่อนนะ.


นักข่าวนี่....ก็นะ น่าจะเปลี่ยน "ซิมสมอง" ซะมั่ง ทำเป็นหุ่นยนต์ "โปรแกรมสำเร็จรูป" ไปได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จปุ๊บ ต้องปรี่ถามนายกฯ ปั๊บ "ปรับ ครม.มั้ยคะ?"

บุญทาน "คุ้มบ้าน-คุ้มเมือง"
'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน