'ทอม'สั่งสอน'ธนาธร'อย่ากร่าง!เรามีตัวอย่างมาเยอะแล้วเช่น'ทักษิณ'กร่างเกินไป


   

28 พ.ค.62- นายจุลภาส (ทอม) เครือโสภณ นักบริหารธุรกิจชื่อดัง ออกเตือนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เรื่องความกร่าง  ตนอาจโดนด่า แต่อยากพูดให้นายธนาธรเข้าใจ เพราะเห็นว่ามีอนาคตที่ไกล น้องต้องหยุดกร่าง และหยุดความไม่เข้าใจวัฒนธรรมของประเทศไทยเสียที สิ่งที่ไปพูดที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ที่บอกว่ามีนักการเมืองตัวแทนพลังประชาชนโทรหาคุณแม่ แล้วบอกว่าถ้าย้ายส.ส.ไปให้ 20 คน คดีธนาธรจะหมด 

"พี่ขอแนะนำอย่างเดียว สิ่งพวกนี้ถ้ามันเกิดขึ้นจริง น้องน่าจะแฉตั้งแต่วันนั้นเลย นัดแถลงข่าววันนั้นเลย แล้วชี้เลยว่าคนนั้นคือใคร  เพราะเป็นไปไม่ได้คุณแม่ของน้องจะไม่รู้ว่าใครโทรมา  การที่น้องเอาเรื่องนี้มาพูดที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ มันไม่เหมาะสม  มาใช้สิ่งนี้ดิสเครดิตกันหรือ  ไม่ใช่มาพูดเป็นโจ๊กให้สื่อฝรั่งฟัง  ถ้าขยะในบ้านเรา ก็มาเคลียร์กันในบ้านเรา สื่อไทยก็มี แต่เวลาเราพูดอย่างนี้กับต่างประเทศมองเราเป็นโจ๊ก"

นายทอมบอกว่าได้โทรไปคุยกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศเขาก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะมีอย่างนี้เกิดขึ้น ถ้าน้องอยากเป็นนักการเมือง น้องก็ควรจะรู้ว่าในพรรคการเมืองมันจะมีพวกไปพูดแทนหัวหน้าพรรค อยากสร้างราคาให้ตัวเอง คนนี้อาจโทรไปคุยกับน้องก็ได้ เพื่อให้แฟร์กับพรรคพลังประชารัฐ อาจไม่ได้มาจากทางพรรคเขาก็ได้ 

อีกอย่างเป็นเรื่องระหว่างน้องกับเขา หากน้องเป็นนายกฯสิ่งหนึ่งที่ต้องสร้างคือความไว้ใจ น้องจะเป็นนายกฯแล้วน้องสร้างความแตกแยกตั้งแต่วันนี้ แล้วน้องจะเป็นนายกฯที่ดีได้อย่างไร เวลาน้องเป็นนายกฯ ห้ามเป็นนายกฯเฉพาะฝ่ายน้องฝ่ายเดียวนะ ต้องเป็นนายกฯสำหรับทุกฝ่าย 

เวลาน้องเข้าสภาน้องต้องทำงานกับทุกคนนะครับ ไม่ได้ทำงานเฉพาะกลุ่มน้องอย่างเดียว พี่เป็นห่วงว่าน้องจะมองว่าประเทศไทยคืออเมริกา คืออังกฤษ เราไม่ใช่ พี่ไปเติบโตที่อเมริกา พี่ไม่ใช่คนที่ไม่เข้าใจว่าน้องคิดอะไรอยู่ พูดด้วยความเป็นห่วง เรามีตัวอย่างมาเยอะแล้ว เช่นทักษิณ เวลากร่างเกินไป นี่ไม่ใช่วัฒนธรรมไทย ถ้าอยากเป็นนายกฯที่ดีน้องต้องไปศึกษากฎเกณฑ์ก่อนนะ.


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'