อัยการเลื่อนฟ้องครั้งที่5! คดีแกนนำพท.-ทษช.สับ4ปีคสช.


   

29 พ.ค. 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีวันที่ 30 พ.ค. ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 ได้นัดฟังคำสั่งในคดีที่พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) มีความเห็นพร้อมนำสำนวนสมควรสั่งฟ้องนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย, นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตประธานที่ปรึกษาพรรคไทยรักษาชาติ และนายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานที่ปรึกษากฎหมายพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ต้องหาที่ 1-3 ในข้อหากระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น 

กับสำนวนที่ 2 จากเหตุการณ์เดียวกัน ที่พนักงานสอบสวนก็ได้รวบรวมสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายนพดล ปัทมะ, นายชัยเกษม นิติสิริ, นายภูมิธรรม เวชยชัย, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง, พล.ต.ท.วิโรจน์เปาอินทร์ และนายศักดา นพสิทธิ์ ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 3/2558 จากกรณีแถลงผลงานของ คสช.ในหัวข้อ “4 ปีที่ล้มเหลวของรัฐบาลและ คสช.นำไปสู่ความมืดมนและอันตราย” ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2561 นั้น

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า คดีนี้ทางพนักงานอัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มในสำนวนที่มีการร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา ซึ่งขณะนี้ผลการสอบสวนเพิ่มเติมยังไม่แล้วเสร็จ การนัดฟังคำสั่งในวันที่ 30 พ.ค.นี้ จึงต้องเลื่อนออกไปก่อน ซึ่งคาดว่าจะนัดอีกครั้งในอีก 1 เดือนนับจากวันที่ 30 พ.ค.นี้ ส่วนวันเวลาใดทางอัยการจะแจ้งให้คู่ความในคดีรับทราบในวันพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทางพนักงานอัยการได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีมาแล้ว 4 ครั้ง คือ วันที่ 28 พ.ย.2561, 10 ม.ค. 2562, 14 ก.พ. 2562 และ 21 มี.ค. 2562 ซึ่งการเลื่อนฟังคำสั่งในวันที่ 30 พ.ค.นี้ จะถือเป็นการเลื่อนครั้งนี้ 5 แล้ว.


"หลวงพ่อทวด"........ ยังคงนั่งมองลูกหลานและบ้านเมืองไทยด้วยเมตตาอยู่ในมณฑปวัดช้างให้ ริมทางรถไฟ เหมือนทุกๆ ปี

เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'
น้ำครำตรวจสอบน้ำเน่า
น้ำท่วม 'อย่าเอาแต่ดู' ต้องทำ
ตรรกะ 'ตลบตะแลง' ของธร
โศกนาฏกรรมสัตว์การเมือง