เปิดสมุดลงนามข้อความเอกอัครราชทูตจีนอาลัยรัฐบุรุษไทย


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ค.62 - ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Pat Hemasuk โพสต์ข้อความระบุว่า "ถ้าจะมีมิตรสักประเทศหนึ่งที่มีความรู้สึกที่ดีมากที่สุดต่อ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นั้นต้องเป็นประเทศจีน เพราะความสัมพันธ์ที่ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของทั้งสองประเทศจนแนบแน่นถึงปัจจุบัน เกิดขึ้นในยุคของรัฐบาลเปรมนั่นเอง

วันนี้ นายหลี่ว เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้เขียนบันทึกประโยคหนึ่งที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทยและจีนที่มีแต่ครั้ง พล.อ. เปรมพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ลงในสมุดลงนามแสดงความอาลัยที่ทำเนียบองคมนตรีว่า

เรารู้สึกตกใจเมื่อทราบถึงการจากไปของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและอดีตนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทย ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการสูญเสีย พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ผู้นำที่มีผลงานในการพัฒนาประเทศที่เด่นชัด ในฐานะมิตรเก่าของประชาชนจีน พลเอกเปรมนั้นมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ จีน - ไทย มาอย่างยาวนาน ชาวจีนจะรักษาความทรงจำที่มีต่อเพื่อนเก่าคนนี้อยู่เสมอ"


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ