มาตามสัญญา! 'พลังประชารัฐ' ยกขันหมากถึง 'ชาติไทยพัฒนา' ตั้งวงถกหารือร่วมรัฐบาล


   

30 พ.ค.62 - ที่พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบรรยากาศที่พรรคในช่วงเช้า มีสื่อมวลชนจากหลายสำนักได้มาปักหลักรอรายงานข่าว แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาส่งเทียบเชิญพร้อมเจรจากับ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ถึงการเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค นายธีระ วงศ์สมุทร ประธานคณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรค และ นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรคเพื่อรอให้การต้อนรับตั้งแต่ช่วงเช้า

ด้านพรรคพปชร. นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ได้เดินทางมาถึงพรรคชาติไทยพัฒนา โดยมีแกนนำพรรคชาติไทยรอให้การต้อนรับ จากนั้นได้ขึ้นไปห้องประชุมชั้น 4 ของอาคารที่ทำการพรรค เพื่อร่วมกันพูดคุย ทั้งนี้ภายหลังการหารือจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม​ ทันทีที่แกนนำพลังประชารัฐเดินทางมาถึง นายประภัตร ได้จับมือทักทายกับทุกคน โดยนายสนธิรัตน์ พูดกับนายประภัตรว่า เดินทางมาตามสัญญาแล้ว ขณะที่นายประภัตร ได้ทักทายทุกคนที่เดินทางมา โดยเฉพาะเพื่อน ส.ส.เก่า อย่างนายสุริยะ และนายสมศักดิ์ ที่เดินเข้ามาโอบกอด ซึ่งผู้สื่อข่าวได้แซวนายสมศักดิ์ว่า ท่านว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะมาส่งเทียบเชิญนายประภัตร ให้ไปเป็นว่าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์หรือไม่  นายสมศักดิ์ หันมากล่าวกับผู้สื่อข่าวพร้อมอมยิ้ม และโอบไหล่นายประภัตรแล้ว พร้อมกับพูดว่า คนนี้ต้องไปเป็นรองนายกรัฐมนตรี


จำกันไว้ง่ายๆ นะ...........ปี ๒๕๖๒ นี้วันที่ ๑๗ กรกฎาคม ตรงกับวันพุธ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ ปีกุน เป็นวัน "เข้าพรรษา"และวัน/เดือน/ปี เดียวกันนี้

ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'