'หน่อย'ย้ำไม่รับชิงตำแหน่งนายกฯ โยน7พรรคฝ่ายแม้วเคาะ


   

30 พ.ค.62 - ที่พรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย สนับสนุนให้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นแคนดิเดต ชิงนายกฯว่า ในฐานะที่ได้รับมอบหมายเป็นแม่ทัพ เป็นนักรบให้ออกไปทำงาน ก็ได้พยายามนำพาไปสู่จุดมุ่งหมาย ให้ชนะเลือกตั้งมากที่สุด ขณะนั้นพรรคเพื่อไทยประกาศไว้อย่างชัดเจน จะขอหยุดการสืบทอดอำนาจ และแก้เศรษฐกิจให้ประชาชน 

"แม้ในวันนี้เกมจะเปลี่ยนไป แต่เมื่อได้ประกาศไปแล้ว ในฐานะนักการเมือง คำพูดต้องสำคัญ ยิ่งคนดูหมิ่นดูแคลนนักการเมือง เป็นพวกสับปลับ เชื่อไม่ได้ เรายิ่งต้องรักษาคำพูดในสัจจะวาจา เมื่อประกาศไปแล้วจะเสียสัจจะไม่ได้ ไม่ว่าตนจะอยู่ตรงส่วนไหน ก็สามารถทำงานช่วยเหลือได้ หากสมาชิกพรรคส่วนใหญ่ยังยืนยันสนับสนุนตนอีก ตนก็จะอธิบายให้ทราบ เหมือนที่ได้พูดไปว่าเหตุใดไม่ขอรับการเสนอชื่อ  ส่วนจะมีการเสนอชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกฯ เข้าใจว่า ก่อนวันประชุมเลือกนายกฯ พรรคร่วมทั้ง7พรรค จะมีการหารือกันอีกครั้ง"

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการขู่จะยุบสภาฯ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า "พรรคเพื่อไทยพร้อมอยู่แล้วค่ะ แต่เชื่อว่าคนขู่ คงไม่กล้ายุบหรอกค่ะ"

เมื่อถามว่า กระแสข่าวในโลกโซเชียลวันนี้ที่มีการแชร์ว่ากลุ่ม 3 มิตรของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)อาจย้ายกลับมาพรรคเพื่อไทยเพราะไม่พอใจที่ไม่ได้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรยินดีที่จะให้กลุ่ม 3 มิตรกลับมาตั้งรัฐบาลและร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เคยบอกแล้วว่าคนที่ย้ายออกไปขอให้ไปแล้วไปลับกรวดน้ำให้แล้ว พรรคเพื่อไทยไม่มีผลประโยชน์ในการทำงาน ต้องการคนจริงใจไปช่วยประชาชน ไม่ใช่คนที่อ้างประชาชนไปหาผลประโยชน์ คนบางกลุ่มที่ย้ายออกจากพรรคไปแล้วก็ไม่ต้องย้ายกลับมา


นายสุวิทย์ เมษินทรีย์.... รัฐมนตรีว่าการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.)

เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"
ข้อคิดคำนึงจาก 'คำพิพากษา'
'เสรีภาพกับข่าวเฟก-ข่าวมั่ว'
โลกาภิวัตน์ของ พล.ท.พงศกร
อีก ๓๖๔ วัน 'แม่กินอะไร?'
บ้านเมือง 'คนละเรื่องเดียวกัน'