'ศรีสุวรรณ'จ่อร้องเอาผิดผู้รับเหมาสร้างเขื่อนฯ-โครงการบ้านมั่นคงทิ้งขยะลงคลองลาดพร้าว


เพิ่มเพื่อน    

 

31พ.ค.62- นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ระบุว่า จะมีฝนตกหนักในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่ง กทม.ติดตามสถานการณ์และเฝ้าระวังในจุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง รวมถึงพื้นที่เฝ้าระวังทุกจุดอย่างเต็มที่ แต่ยังห่วงตัวแปรสำคัญจากขยะ โดยเฉพาะขยะคลองลาดพร้าว บริเวณใต้ทางด่วนประดิษฐมนูธรรม ซึ่งเจอทุกวันมีทั้งที่นอน เก้าอี้ โซฟา ทิ้งกันแบบไม่ยั้ง ขยะเหล่านี้จะกีดขวางทางระบายน้ำ และยังอาจไปขัดขวางการทำงานของระบบระบายน้ำ เช่น เครื่องสูบน้ำ อุโมงค์ระบายน้ำ ทำให้ระบบขัดข้อง และต้องใช้เวลาในการแก้ไข ทำให้พี่น้องประชาชนในจุดเสี่ยงต่างๆ ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมขัง เดือดร้อนกันถ้วนหน้านั้น
        
การตำหนิประชาชนฝ่ายเดียวโดยไม่ไปดูต้นเหตุหรือที่มาของกองขยะที่แท้จริงนั้นเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง เพราะแท้ที่จริงแล้วขยะในคลองลาดพร้าวส่วนใหญ่มาจากโครงการฯ ของ กทม.และโครงการที่ กทม.ให้การสนับสนุนทั้งสิ้น นั่นคือ โครงการก่อสร้างเขื่อน ค.ส.ล.ริมคลองลาดพร้าว-บางซื่อ และโครงการบ้านมั่นคง ที่ผู้รับเหมาแอบโกยขยะจากการรื้อถอนบ้านเดิมเพื่อก่อสร้างบ้านมั่นคงต่างๆ ลงทิ้งในคลองลาดพร้าวโดยไม่สนใจสายตาชาวบ้าน มีการนำเศษวัสดุก่อสร้างมาปิดทับเส้นทางเดินสาธารณะของชาวชุมชน มีการขุดแนวดินริมคลองแล้วนำไปกองทิ้งอยู่กลางคลอง ทำให้คลองมีสภาพตื้นเขิน จนป่านนี้ก็ยังไม่มีการขุดลอกให้แล้วเสร็จก่อนฤดูฝน พฤติกรรมเยี่ยงนี้ขอถามท่านผู้ว่าฯ หน่อยว่าเขาเรียกว่า “เอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น” หรือเปล่า
        
"กรณีเช่นนี้สมาคมฯ จะไม่ทนให้ผู้ว่าฯพูดเอาดีเข้าตัวฝ่ายเดียวต่อไป สมาคมฯ และชาว กทม.ประมาณ 100 คนจะเดินทางไปร้องเรียน ผอ.เขตห้วยขวาง ณ สำนักงานเขตห้วยขวาง ในวันศุกร์ที่ 31 พ.ค. 2562 นี้เวลา 13.00 น. เพื่อเอาผิดผู้รับเหมาสร้างเขื่อนริมคลองลาดพร้าว-บางซื่อ และโครงการบ้านมั่นคง ที่ละเมิดกฎหมาย พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง 2535 ม.23 ม.33 ประกอบ ม. 57 และขัดต่อคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 9/2560 อีกด้วย แต่หาก กทม.ไม่ดำเนินการเอาผิดผู้ก่อเหตุเหล่านี้ สมาคมฯจะนำชาวบ้านไปร้อง ป.ป.ช. เอาผิด กทม.ต่อไป"นายศรีสุวรรณ ระบุ


สงกรานต์ปีนี้ เงียบเสียง "รื่นเริงสงกรานต์"! ถูกคำว่า "โควิด" กลบหมด คนโน้นเป็น-คนนี้เป็น ทำเอาผมพลอยเป็นไปด้วย เป็นโควิดหรือเป็นโรคจิตหลอน ก็พอๆ กัน

"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง