นายกฯย้ำรัฐบาลใหม่ต้องสานต่อ'อีอีซี-รถไฟความเร็วสูง-รถไฟทางคู่'


เพิ่มเพื่อน    


3 มิ.ย.62-พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสภาหอการค้าเตรียมรวบรวมความเห็นของผู้แทนหอการค้าทั่วประเทศ เพื่อเสนอแนะต่อภาครัฐให้พัฒนาการศึกษาของบุคลากรรองรับการค้าการลงทุนชายแดนหรือเขตเศรษฐกิจพิเศษต่างๆว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับทราบโดยกล่าวสนับสนุนความคิดเห็นดังกล่าว และย้ำว่ารัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องนี้ จึงพร้อมเร่งสนับสนุนอย่างจริงจัง

"นายกฯระบุว่าภาคเอกชนเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ ดังนั้นไม่ว่ารัฐบาลใหม่จะเป็นใครจะต้องรับฟังและร่วมมือกับภาคเอกชน โดยเฉพาะข้อเสนอในการสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคการส่งออกและการท่องเที่ยว รวมทั้งต่อยอดโครงการใหญ่ ๆ ที่ดำเนินการมาแล้ว เช่น การพัฒนาพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน โครงการพัฒนารถไฟทางคู่ เป็นต้น"

พล.ท.วีรชน กล่าวว่า สำหรับผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนนั้น รัฐบาลได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องและทำงานร่วมกับภาคเอกชนโดยตลอด และมอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์ใช้วิกฤติเป็นโอกาสเร่งหาตลาดใหม่หรือส่งเสริมการส่งออกหรือค้าขายสินค้าบางชนิดที่ไทยมีศักยภาพ เช่น สินค้าเกษตร อาหาร ผลไม้ อาหารทะเล เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ภัณฑ์แปรรูปอาหารกระป๋อง ที่ขณะนี้สหรัฐฯ เข้ามาติดต่อซื้อขายกับไทยโดยตรง เพราะมีภาษีถูกกว่าจีนราวร้อยละ 25 รวมทั้งเร่งเจรจา FTA กับประเทศต่าง ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจให้มากขึ้นด้วย


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.