ศาลยกฟ้อง'หมวดจรูญ'ยักยอกทรัพย์ ไร้หลักฐาน'ครูปรีชา'ไปตลาดวันซื้อหวย30ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

4 มิ.ย.62- จากคดีที่นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการในจังหวัดกาญจนบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจร เนื่องจากการอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2560 หมายเลข 533726 เป็นเงิน 30 ล้านบาท 

ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดสืบพยานจำเลยไปแล้ว คือ วันที่ 26 มี.ค.2562 วันที่ 19 เม.ย.2562 วันที่ 23-24 เม.ย.2562 และ 29-30 เม.ย.2562 เป็นนัดสุดท้าย ช่วงบ่ายนี้ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดฟังคำพิพากษาของศาลชั้นต้น 

โดยศาลพิพากษายกฟ้อง เนื่องจาก พยานหลักฐานเชื่อถือไม่ได้ ไม่พบหลักฐานว่า นายปรีชา เดินทางไปที่ตลาดเรดซิตี้ในวันที่ร.ต.ท.จรูญ ไปซื้อสลากกินเเบ่งรัฐบาล

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เปิดเผยว่า ขอขอบคุณศาลจังหวัดกาญจนบุรีที่ดำรงความยุติธรรม ตัดสินตามพยานหลักฐาน พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่าย รวมทั้งกองปราบปราม ที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอให้ประชาชนรออ่านรายละเอียดในคำพิพากษาฉบับเต็มกว่า 70 หน้า 

นอกจากนี้ จะมีการยื่นฟ้องแพ่งต่อนายปรีชาเพิ่มเติม และจะยื่นต่อศาลขอเพิกถอนสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดดังกล่าวที่นายปรีชาขออายัดไว้ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวว่า รอเวลามาปีกว่า ตอนนี้โล่งใจแล้ว และไม่หนักใจ หากฝ่ายนายปรีชา ยื่นอุทธรณ์ จะปรึกษาทนายความว่าขั้นตอนจากนี้จะดำเนินการต่อจนคดีถึงที่สุด.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'