'อนุทิน'ปล่อยมุข 10 พรรคเล็กเจอกันช้าไป หยอกขอรวมเป็นพรรค 62


   


11 มิ.ย.62- นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทักทาย และขอบคุณหัวหน้าพรรค และตัวแทนหัวหน้าพรรคทุกคนที่มาในวันนี้ พร้อมระบุว่า ยินดีต้อนรับใครอยากมาเที่ยวทำเนียบฯมาได้เลย แต่ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ตนยังยืนยันเหมือนที่ 10 พรรคเล็กร่วมกันแถลงเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ว่าขึ้นอยู่กับนายกฯ ในการพิจารณาตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย 10 พรรคเล็กไม่มีการต่อรองใดๆ เพราะหากมีการต่อรองการเมืองจะเป็นแบบเก่า ซึ่งหลังจากนี้คงเป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่จะพูดคุยกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วน 10 พรรคเล็ก คงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจในของนายกฯ ส่วนการแถลงนโยบายรัฐบาล พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคได้ส่งนโยบายไปหมดแล้ว

“ผมมีเรื่องตลกเล่าให้ฟัง 10 พรรคเล็กนั่งคุยกับคุณอนุทิน คุณอนุทิน บอกว่าเดี๋ยวเรารวมเป็นพรรค 62 แล้วกัน คือภูมิใจไทย 52 คน บวกกับพรรคเล็ก 10 คน เสียดายที่เจอกันช้าไปหน่อย ซึ่งเป็นการพูดคุยกันสนุกๆ” นพ.ระวี กล่าว


ทำไมต้องแก้รัฐธรรมนูญ?     เป็นข่าวใหญ่โตว่า ประชาธิปัตย์ถูกหักหลัง  เพราะนโยบายรัฐบาล ไม่พูดถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามที่ประชาธิปัตย์เสนอหรือถ้ามี ก็ไม่ใช่นโยบายเร่งด่วน 

จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'
นัยการ 'ไป' ของธนาธร