ดร.เสรีฉีกโผครม.!เตือนจากปริ่มน้ำระวังจมน้ำ วอน'บิ๊กตู่'เขี่ยบางคนออก


   

12 มิ.ย.62 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "มีบางคนให้สัมภาษณ์สื่อว่าจะไม่รับตำแหน่งใดๆในรัฐบาล มีเทปเป็นหลักฐานชัดเจน แล้วทำไมถึงมาแย่งชิงเอากระทรวงสำคัญไปจนได้ล่ะ ตกลงที่มาช่วย ดร. สมคิดในเบื้องต้นตั้งแต่ไก่โห่นั้น ตั้งใจมาเป็น สส.ที่กลับใจมารับใช้ประชาชน หรือเข้ามาอยู่กับฝ่ายที่คิดว่าน่าจะชนะ เพื่อเป็นรัฐมนตรี ลองกลับไปดูเทปบันทึกการสัมภาษณ์ของตนเองสิคะ มันคือการตระบัดสัตย์นะคะ ระวังคนที่เขาไม่พอใจจะเอาเทปมา upload on social media แล้วแชร์กันเป็น viral จนคุณจะตายบนพื้นที่ social นะคะ ใครมีเทปเอาขึ้นมาแชร์เลยนะ

ถ้าหาก ครม. เป็นไปตามโผ รับรองต่อไปประชาชนกินข้าวต้มไม่ต้องใช้เต้าหู้ก็ได้ มองหน้ารัฐมนตรีบางคนก็เหมือนกินข้าวต้มกับเต้าหู้ยี้

ขอร้องค่ะ ท่านนายกคะ อย่าให้รายชื่อรัฐมนตรีเป็นไปตามโผที่กำลังเผยแพร่กันเลยนะคะ ประชาชนที่สนับสนุนท่านผิดหวังนะคะ จากปริ่มน้ำ จะจมน้ำนะคะ

นักการเมืองที่เป็นสีเทาทั้งหลาย เสียสละเพื้อประเทศหน่อยเถอะคะ ว้นวรรคการรับตำแหน่งสมัยนี้ ทำหน้าที่ สส. ดูแลประชาชนให้เห็นว่าคนที่เคยพายเรือให้โจรนั่ง บัดนี้เป็นองคุลีมาลกลับใจค่ะ นะนะนะนะ ขอเถอะ"


"บิ๊กป้อม" พูดถูกนะ ๕ รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐที่ยังเป็น ส.ส. ควรจะลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ขึ้นมาอีก ๕ อันดับ

มอง ส.ส.ผ่านบัญชีทรัพย์สิน
ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต