“อนุทิน” ลงพื้นที่ จ.สตูล รับข้อเสนอ ปชช.ผ่อนปรนด่านชายแดน พร้อมดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ


   

วันที่ 13 มิถุนายน ที่ด่านชายแดนไทย - มาเลเซีย ตำบล วังระจัน อำเภอ ควนโดน จังหวัดสตูล นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, ดร.นาที รัชกิจประการ แกนนำพรรค และทีม ส.ส.จังหวัดสตูล อาทิ นายพิบูลย์ รัชกิจประการ และนายวรวิทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ลงพื้นที่ฟังปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่

 

ซึ่งชาวบ้านระบุว่า ในอดีต การทำมาค้าขายบริเวณนี้ เป็นไปด้วยดี แต่ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาเกิดความซบเซาเนื่องจากการเดินทางข้ามชายแดนต้องใช้เอกสาร เกิดความยุ่งยากในการติดต่อ

ทั้งนี้ หลังรับฟังประชาชน นายอนุทิน ระบุว่า เมื่อประเทศไทยกลับมาเป็นปกติ ถึงเวลาที่ต้องผ่อนคลายกฎกรอบบางอย่างเพื่อให้การค้าชายแดนสามารถเดินต่อไปได้ จากที่ได้ฟังชาวบ้าน ทราบว่า ถนนเส้นนี้เคยคึกคัก มีการไปมาหาสู่กัน ตอนนี้ เงียบเหงา ชาวบ้านเสนอปัญหาและทางแก้ให้เรา

 

ทั้งนี้ ถ้าเรามีโอกาส เราก็ต้องเร่งทำ ในส่วนของการท่องเที่ยว เราต้องเตรียมความพร้อมให้สตูลเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เราต้องเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกดึงดูดนักท่องเที่ยว ประเทศไทยจะได้ประโยชน์ตามไปด้วย ต้องดูว่าเราจะทำได้แค่ไหน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนี้ นายอนุทินจะเดินทางไป ศูนย์กีฬาประจำอำเภอ สนามกีฬา อบต.ควนสตอ อำเภอ ควรโดน เพื่อดูการปรับปรุงสนามกีฬา จากนั้น เดินทางไปที่สะพานเชื่อมต่อท่าเรือตำมะลัง จ.สตูล เพื่อศึกษาหาทางออกกรณีการสร้างสะพานเชื่อม จ.สตูล กับรัฐเปอร์ลิส ประเทศ มาเลเซีย ก่อนรับฟังแนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล


เห็นแล้วตาร้อน! วานนี้ (๒๒ สิงหาคม) ป.ป.ช.เปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง จำนวน ๔๑๔ ราย

ภาพเชิงซ้อน 'การเมือง-การรบ'
แจกเงินเที่ยว 'รวยนักหรือ?'
เมื่อ 'ลางร้าย' มาถึงฝ่ายค้าน
'แล้งอีสานกับนักการเมือง'
รหัสลับ 'ประเทศไทย' ใต้พลูโต
เพิ่งเริ่มต้น "อย่าด่วนสรุป"