'พญาเสือ' สนธิกำลังทหาร-ตำรวจจับคนเฝ้าบ้านซุกไม้พะยูง วืดตัวนายทุนบงการตัดไม้


   

13 มิ.ย.62- นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ที่ปรึกษาหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษ ผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติ และสัตว์ป่า (หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ได้เร่งติดตามป้องกันและปราบปรามขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงจากพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด (ฉะเชิงเทรา , สระแก้ว , จันทบุรี , ระยอง และชลบุรี) อย่างเฉียบขาด โดยเจ้าหน้าที่หน่วยฯพญาเสือ ได้ติดตั้งจีพีเอสติดตามขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงไปจากพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ท้องที่อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยลักลอบเคลื่อนย้ายไม้พะยูงจากพื้นที่ดังกล่าวมาตามเส้นทางสายรอง เพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยฯพญาเสือ จึงติดตามรถยนต์ของขบวนการดังกล่าวจนมาถึงบ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 6 บ้านโนนสว่าง ตำบลดงบัง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ จึงได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันวางแผนในการเข้าตรวจค้น

ผลการตรวจได้พบ น.ส.ศิริลักษณ์ ทองคำดี อายุ 22 ปี ผู้อาศัยและดูแลบ้านได้นำตรวจสอบบริเวณโดยรอบบ้าน พบไม้พะยูงกองอยู่หลังบ้าน รวมทั้งอุปกรณ์การกระทำผิดอื่นๆประกอบด้วย ไม้พะยูงท่อน จำนวน 40 ท่อน และไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 36 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตรรวม 0.78 ลูกบาศก์เมตร และอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับรถยนต์ที่ใช้ในการขนไม้พะยูง ขบวนการค้าไม้ได้หลบหนีไปก่อนที่คณะเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น แต่เจ้าหน้าที่หน่วยฯพญาเสือที่ติดตามมาตลอดทั้งคืนทราบว่า เป็นรถยนต์ยี่ห้อ TOYOTA ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กว 6777 ขอนแก่น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูเส้นทางการหลบหนี

คณะพนักงานเจ้าหน้าที่ฯ ได้สอบถาม น.ส.ศิริลักษณ์ ให้การปฏิเสธและอ้างว่า ไม่ทราบว่าไม้พะยูงทั้งหมดดังกล่าวเป็นของใคร เจ้าหน้าที่จึงจัดทำบันทึกตรวจยึดจับกุม พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหล่าหลวง จ.บึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา