เคาะ 10,000 นาย!ตำรวจดูแลความเรียบร้อยประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน


เพิ่มเพื่อน    

15 มิ.ย.62  - ที่ชั้น 20 ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมและติดตามสถานการณ์ของกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านจราจร การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ใช้เวลาการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง 
        
พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ขณะนี้ทุกหน่วยมีความพร้อม 90 เปอร์เซ็น โดยวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีการเรียกประชุมอีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของการดูแลความปลอดภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 10,000 นาย ดูแลความเรียบร้อยตามจุดต่างๆทั้งรอบในและรอบนอก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้นำต่างประเทศ ส่วนการข่าวพบกลุ่มป่วนสร้างความวุ่นวายหรือไม่นั้น ไม่ขอเปิดเผย เป็นความลับ
        
ส่วนการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร จะมีการปิดถนนวิทยุแยกเพลินจิตถึงแยกสารสินในวันที่ 16 มิ.ย. ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00-24.00 น. เนื่องจากมีการซักซ้อมการจัดรถนำขบวนต้อนรับผู้นำรัฐบาลจากอาเซียน 10 ประเทศ และในวันที่ 22-23 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันจริงจะมีการปิดถนนวิทยุแยกเพลินจิตถึงแยกสารสินทั้งขาเข้าและขาออกตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง อย่างไรก็ตามไม่มีความกังวลเรื่องสภาพอากาศ เพราะเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว.