ตร.หมื่นนายคุมประชุมอาเซียน


เพิ่มเพื่อน    

 "ศรีวราห์" เผยการรักษาความปลอดภัยประชุมผู้นำอาเซียนพร้อมแล้ว 100% จัดเต็มตำรวจ 1 หมื่นนายดูแลรอบงาน ปิดถนนวิทยุแยกเพลินจิต-สารสิน ไม่เปิดเผยมีกลุ่มสร้างความวุ่นวายหรือไม่ ขอปิดเป็นความลับ

    ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมและติดตามสถานการณ์ของกองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านจราจร การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ใช้เวลาการประชุมนานกว่า 2 ชั่วโมง 
          พล.ต.อ.ศรีวราห์เผยว่า ขณะนี้ทุกหน่วยมีความพร้อม 90 เปอร์เซ็นต์ โดยวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีการเรียกประชุมอีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ 
    "ในส่วนของการดูแลความปลอดภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 10,000 นาย ดูแลความเรียบร้อยตามจุดต่างๆ ทั้งรอบในและรอบนอก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้นำต่างประเทศ ส่วนการข่าวพบกลุ่มป่วนสร้างความวุ่นวายหรือไม่นั้น ไม่ขอเปิดเผย เป็นความลับ"
     รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า การอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร จะมีการปิดถนนวิทยุ แยกเพลินจิตถึงแยกสารสิน ในวันที่ 16 มิ.ย. ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00-24.00 น. เนื่องจากมีการซักซ้อมการจัดรถนำขบวนต้อนรับผู้นำรัฐบาลจากอาเซียน 10 ประเทศ 
    และในวันที่ 22-23 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันจริง จะมีการปิดถนนวิทยุ แยกเพลินจิตถึงแยกสารสิน ทั้งขาเข้าและขาออก ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง อย่างไรก็ตาม ไม่มีความกังวลเรื่องสภาพอากาศ เพราะเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว
    การประชุมสุดยอดอาเซียน (ASEAN Summit) ครั้งที่ 34 ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-23 มิ.ย.2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะทำหน้าที่เป็นประธานอาเซียนเป็นครั้งแรกในการประชุมระดับผู้นำ
    ทั้งนี้ การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนในไทยมีประวัติไม่ดีนัก เดือนเมษายน 2552 ซึ่งระหว่างการประชุมสุดยอดอาเซียน +6 ที่โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา กลุ่มคนเสื้อแดงบุกล้มการประชุม โดยเข้าไปทำลายโรงแรม ทำให้ผู้นำอาเซียน +6 ต้องอพยพกันอย่างเร่งด่วน นำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ถึงความป่าเถื่อนของม็อบระบอบทักษิณ และปัจจุบันแกนนำคนเสื้อแดงหลายคนอยู่ระหว่างการถูกดำเนินคดี.


 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.