พปชร.ป่วนหนัก13ส.ส.ด้ามขวานฮึ่ม!ขอแบ่งเค้กรัฐมนตรีบ้าง


   

16 มิ.ย.2562 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า โผคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรคค่อนข้างจะนิ่งแล้วกว่า 90%  แต่หากจะทบทวนหรือพิจารณาจัดสรรรายชื่อใหม่ ต้องเป็นอำนาจของ​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นผู้ตัดสินใจ​ 

มีรายงานข่าวว่า 13 ส.ส.ภาคใต้  ซึ่งเป็นกลุ่ม ส.ส.ด้ามขวานก็ไม่พอใจที่กลุ่มไม่ได้รับการจัดสรรตำแหน่งใดๆ เหมือน ส.ส.ในพื้นที่อีสาน ทั้งที่ได้​ ส.ส.เข้ามาถึง 13 คน ทำให้กลุ่ม ส.ส.ใต้ เตรียมทวงถามความเป็นธรรมเช่นกันโดยรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีในโควตาภาคใต้เบื้องต้น เสนอคือ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตสมาขิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) หัวหน้าทีมเลือกตั้งภาคใต้ของพรรค 

ด้านนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง พรรค พปชร.กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีของกลุ่มภาคใต้ 13 เสียงที่ไม่มีตำแหน่งใน​ ครม.ว่า ที่ผ่านมาเราอยู่แบบเงียบๆ ไม่เคยกดดัน หรือต่อรองใดๆ ทางกลุ่มก็ได้ประสานกับผู้ใหญ่ไปเป็นการภายใน ด้วยหลักการและเหตุผล ขอยืนยันว่าเราไม่เคยไปกดดันอะไร  เพราะสาเหตุที่คนภาคใต้เลือกพรรคเข้ามา​ เพราะเขาต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง​ แต่ถ้าไม่มีคนในสัดส่วนของภาคใต้เข้าไปนั่งบริหารคงจะสู้เขาไม่ได้ เพราะตอนนี้ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์จัดเต็มทั้ง 2 พรรค

“หากยังปล่อยไว้แบบนี้ ผมมั่นใจว่าพลังประชารัฐจะสูญพันธุ์ที่ภาคใต้แน่นอน” นายนิพันธ์ กล่าวและว่า  ในวันที่  17 มิ.ย. เวลา 15.00 น. ทางกลุ่มจะเปิดที่ทำงาน “กลุ่มด้ามขวานไทย” ที่แยกถนนพิชัย เพื่อเป็นสถานที่ทำงานของกลุ่ม ซึ่งมี ส.ส. 13 คน รวมถึงจะมีการประชุมกำหนดท่าทีการทำงานกับพรรคด้วย
 


"ชาญวิทย์ เกษตรศิริ" จะอธิบายอย่างไร? ต่อข้อความที่โพสต์เฟซ........ ก่อนศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเมื่อวาน (๒๑ ม.ค.๖๓) ว่า

'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์