กล้องไม่ดี


   

       เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว หลายพื้นที่คงเจอปัญหาฝนตกรถติด โดยเฉพาะเมืองกรุง ที่น้ำระบายไม่ทันในช่วงที่ฝนตกหนัก ซึ่งเรื่องนี้ "นายกฯ ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาให้คนกรุงแบบเร่งด่วน

       ล่าสุด ในงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำช่วงฤดูฝนปี 2562" ที่สโมสรทหารบก  วิภาวดีรังสิต เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา "ลุงตู่" ก็แอบบ่นๆ กับปัญหาน้ำท่วมเพราะระบายไม่ทัน และบางทีก็มีขยะไปอุดตัน บอกแค่ถุงพลาสติกไปค้างท่อ ทำให้น้ำท่วม ก็ด่านายกฯ แต่นายกฯ ก็รับผิดชอบทุกเรื่องอยู่แล้ว

       แหม..ทำงานมาตั้ง 5 ปี โดนด่าบ้างอะไรบ้างจนชิน "ลุงตู่" เลยดูเครียดๆ ไปบ้าง เพราะไม่ใช่แค่แก้เรื่องน้ำ แต่ต้องแก้ ต้องทำทุกเรื่อง จนบางครั้งก็มีป่วย เสียงแหบ เจ็บคอ หน้าตาอิดโรย

       และด้วยเวลาที่ล่วงเลยมาถึง 5 ปี ตอนนี้ "ลุงตู่" ก็อายุ 65 ปีเข้าไปแล้ว ประกอบกับโหมงาน ทั้งการประชุม การลงพื้นที่ทั่วประเทศ และไหนจะเปิดงานสำคัญๆ อีกมากมาย เรียกว่าทำงานจนลืมวัย

       และเผอิญในงานนี้ เมื่อ "ลุงตู่" ขึ้นพูดบนเวที ก็มีทั้งการถ่ายทอดสดและไลฟ์สด พร้อมกับฉายภาพขนาดใหญ่บนจอ ที่ติดตั้งไว้ทุกมุมในพื้นที่จัดงาน

       ครั้น "ลุงตู่" ยืนพูดอยู่บนเวที หันไปเห็นภาพตัวเองบนจอ ก็ถึงกับเอ่ยปาก

       "ดูรูปตัวเองก็แก่ไปเยอะ แต่ก่อนผมไม่เป็นแบบนี้ สงสัยกล้องไม่ดี"

       ทำหัวเราะกันทั้งงาน

       แหม งานนี้ใช้กล้องยี่ห้ออะไร ถ่ายแล้ว "ลุงตู่" ดูแก่ สงสัยต้องรีบเปลี่ยนด่วนแล้วละ ฮ่าๆๆ

แสงทราย


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว