'จุรินทร์'ยันพปชร.ไม่ตีกลับ'นิพนธ์-สาธิต'


   

18 มิ.ย.62- นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดทำนโยบายรัฐบาล ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับสัญญาณจากพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลให้ไปร่วมร่างนโยบาย หากมีการส่งสัญญาณจากนายกรัฐมนตรีก็พร้อมที่จะส่งตัวแทนไปร่วม แต่ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนกำหนดตัวบุคคลและตรวจสอบคุณสมบัติ คาดว่าเมื่อถึงเวลาที่จะมีการร่างนโยบายนายกฯคงประสาน หรือมอบหมายให้ใครประสานงานมา ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐตั้งคณะทำงานร่างนโยบายรัฐแล้วนั้น ถือเป็นเรื่องปกติของพรรคแกนนำที่จะต้องทำหน้าที่ยกร่างไว้ก่อน เหมือนกับที่พรรคประชาธิปัตย์เคยเป็นแกนนำรัฐบาลก็จะทำต้นร่างนโยบาย จากนั้นพรรคร่วมรัฐบาลจึงจะมาช่วยกันดู เพราะถ้าไม่มีการทำต้นร่างอาจทำให้กระบวนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาขลุกขลักได้

เมื่อถามถึงการตีกลับชื่อนายนิพนธ์ บุญญามณี และนายสาธิต ปิตุเตชะ ที่พรรคเสนอไปนั้น นายจุรินทร์ ยืนยันว่า ไม่มีการตีกลับรายชื่อทั้งสองคน และยังไม่มีสัญญาณใดในเรื่องนี้

“ส่วนกรณีที่นายอิสสระ สมชัย สส.บัญชีรายชื่อ โพสต์เฟสบุคตั้งข้อสังเกตว่าหลายคนที่คัดค้านไม่ให้พรรคไปร่วมรัฐบาลกลับได้ตำแหน่งรัฐมนตรี ผมยังไม่เห็นรายละเอียดที่นายอิสสระโพสต์ แต่ที่ผ่านมานายอิสสระเป็นบุคคลที่เข้าใจกระบวนการและมีการพูดคุยทุกอย่างเป็นอย่างดี แม้ในวันที่มีมติพิจารณาบุคคลที่สมควรเป็นรัฐมนตรี เมื่อมีมติพรรคนายอิสระก็ยอมรับและมีส่วนในการผลักดันมติให้เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย ผมยังไม่เห็นสัญญาณใดว่าจะเกิดปัญหา และคิดว่าในพรรคมีความเป็นหนึ่งเดียวที่จะร่วมกันทำงานทั้งในรัฐบาลและในรัฐสภา รวมถึงงานของพรรคที่จะเดินตรงสู่พื้นที่ในแต่ละภาค” นายจุรินทร์ กล่าว

ถามถึงปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐที่มีการเรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรีกันเอง จะส่งผลให้พรรคดังกล่าวเรียกคืนตำแหน่งจากพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอให้่ความเห็นข้ามพรรค แต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าได้ข้อยุติหมดแล้ว จนถึงขั้นกำหนดตัวบุคคล ซึ่งพรรคไม่ได้มีปัญหา แต่ไม่ใช้คำว่ายืนยันข้อตกลงเดิม เพราะจะกลายเป็นประเด็นโดยไม่จำเป็น เพราะเรื่องนี้จบไปขั้นพิจารณาบุคคลและส่งรายชื่อไปแล้ว.


ผมผิดอะไร?...........ฟัง "ทอน" แถลงข่าวก็ได้ข้อสรุปไม่ใช่เรื่อง "อยู่เป็น" หรือ "อยู่ไม่เป็น" แล้วล่ะ        อยู่ไปก็ไลฟ์บอยซะมากกว่า 

"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว