นายกฯบิ๊กตู่สุดปลื้ม!โพสต์รัวๆผลหารือผู้นำประเทศอาเซียน


   

22 มิ.ย.62 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha โดยมีเนื้อหาดังนี้  "ผมได้หารือร่วมกับ นาง ออง ซาน ซู จี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของปัญหาแรงงาน หรือผู้ลี้ภัย ผ่านความร่วมมือของประเทศเราทั้งสองว่าที่มีความราบรื่น ทำให้สามารถร่วมกันแก้ปัญหาต่างๆ ได้จนประสบความสำเร็จด้วยความเชื่อมั่นและจริงใจระหว่างกันครับ 🇹🇭🇲🇲" 

"นายกรัฐมนตรีเวียดนาม แสดงความเชื่อมั่นในรัฐบาลและประเทศไทย เราพร้อมร่วมมือยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ความมั่นคงให้มีเสถียรภาพมากยิ่ง เราพร้อมสนับสนุน และอำนวยความสะดวกให้นักลงทุนจากทั้งสองประเทศครับ🇹🇭🇻🇳"

"ไทย-อินโดนีเซีย เราเห็นตรงกันต้องส่งเสริมความร่วมมือทุกมิติเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้าการลงทุนระหว่างกันรวมทั้งร่วมมือด้านความมั่นคงเพื่อสร้างบรรยากาศที่เกื้อกูลต่อการขับเคลื่อนอาเซียนให้เข้มแข็งสามารถรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ ให้ได้ #ASEAN2019TH"


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'